image banner
Đại hội công đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc số II, khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028
Chiều ngày 31/3/2023, Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc số II tổ chức đại hội khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự Đại hội có đồng chí Đinh Quốc Lợi, Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc cùng 35 đoàn viên công đoàn cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc số II.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chi bộ Cơ sở và Liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng vươn lên của cán bộ, đoàn viên, Công đoàn cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc số 2 đã có nhiều kết quả đạt và vượt chỉ tiêu đại hội công đoàn khóa VI đề ra, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chính trị của Cơ sở đó là tiếp nhận, cắt cơn, giải độc, giáo dục nhân cách, tổ chức lao động trị liệu, quản lý học viên đều đạt và vượt chỉ tiêu Tỉnh giao.

Anh-tin-bai

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc số II đã tranh thủ sự quan tâm của Cấp ủy chi bộ, chuyên môn. BCH Công đoàn đã luôn chủ động tham mưu và phối hợp triển khai việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn. Nổi bật là đoàn viên Công đoàn được tạo điều kiện tham gia học tập nâng cao trình độ. Trong nhiệm kỳ có 5 đồng chí được cử đi học Trung cấp lý luận chính trị, 01 đồng chí được đào tạo Bác sỹ Chuyên khoa Hệ nội. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội luôn được toàn thể đoàn viên công đoàn Cơ sở quan tâm và nhiệt tình thực hiện như: Ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán tại xã Nghi Yên  với số tiền 12 triệu đồng; Ủng hộ xây dựng thiết chế văn hóa tại các xã do LĐLĐ huyện vận động với số tiền15.000.000 đồng; ủng hộ các loại quỹ như nạn nhân chất độc gia cam, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, phòng chống bão lụt tại các tỉnh Miền Trung... Tổng trị giá lên tới hơn 150.000.000đ. Hàng tháng đều trích từ nguồn LĐSX để cải thiện bữa ăn cho học viên. Phòng trào hiến máu nhân đạo được cán bộ đoàn viên công đoàn nhiệt tình hưởng ứng, đã có 20 lượt cán bộ tham gia hiên máu, trong đó có nhưng đoàn viên tham gia hiến 2-3 lần. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở đã  đã phát hiện và giới thiệu cho Đảng kết nạp được 08 đảng viên mới. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho nữ CBVC, người lao động được công đoàn quan tâm chú trọng, đặc biệt là các chính sách liên quan đến đoàn viên công đoàn nữ. Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc” được công đoàn quan tâm chỉ đạo, chị em đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống và trong công tác.

Anh-tin-bai

Kết quả các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”. Trong nhiệm kỳ có 03 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 20 cá nhân được chiến sỹ thi đua và 04 tập thể 30 cá nhân được Sở Lao động tặng giấy khen. Công đoàn Cơ sở liên tục 5 năm liền đạt Công đoàn vững mạnh , 04 cá nhân được LĐLĐ huyện và UBND huyện tặng giấy khen.

Anh-tin-bai

Với tinh thần “ Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển,” trong thời gian tới Ban chấp hành  Công đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy bắt buộc số II Nghệ An,  khóa VII,  nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ  phấn đấu có những bước chuyển biến mạnh mẽ, sôi động và hiệu quả, xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân, lực lượng tiên phong của cách mạng, thực sự là mái ấm tình cảm và chỗ dựa vững chắc về tinh thần động viên đoàn viên và người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đề ra góp phần vào công tác giáo dục nhằm thức tỉnh những mãnh đời vấp ngã góp phần giữ gìn hạnh phúc của mỗi gia đình và bình yên cho toàn xã hội.

Anh-tin-bai

 Đại hội   công đoàn cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc số 2 đã sáng suốt lựa chọn 05 đồng chí có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực, phẩm chất đạo đức và uy tín vào Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 Ngọc Mai

Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc

Ngọc Mai
TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com