image banner
Tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội.
Sáng ngày 29/5, Tại hội trường nhà văn hóa xã Nghi Diên , Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nghi Lộc phối hợp với các tổ chức hội ủy thác cấp huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội cho các đại biểu là chủ tịch, cán bộ ban giảm nghèo, các tổ chức hội cấp xã nhận ủy thác, xóm trưởng và ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn của 2 xã: Nghi Diên và Nghi Vạn. Tham dự buổi tập huấn có đ/c Lê Thế Chung, Phó Giám đốc NHCSXH huyện trực tiếp chủ trì lớp tập huấn.

 

Anh-tin-bai

Tại lớp  tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng chính sách Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nghi Lộc đang triển khai trên địa bàn.  Các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, phát huy vai trò, trách nhiệm củ chủ tịch UBND cấp xã, của Ban giảm nghèo cấp xã , của trưởng  khối/xóm trong hoạt động tính dụng chính sách. Ngoài ra các đại biểu được hướng dẫn về quy trình, thủ tục cho vay vốn, về công tác kiểm tra giám sát nguồn vốn ủy thác, một số quy định về xử lý rủi ro trong nguồn vốn vay; … phân tích các tiêu chí chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác của xã, hội và tổ tiết kiệm vay vốn, các tồn tại, hạn chế, nguyên nhân khách quan, chủ quan tại cơ sở.

Anh-tin-bai

 Tại hội nghị, các đại biểu cũng  đã thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác ủy thác chính sách tại cơ sở. Tất cả các ý kiến, vướng mắc đều được đại diện lãnh đạo NHCSXH huyện trả lời, giải đáp.

Anh-tin-bai

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ ban giảm nghèo, các tổ chức hội cấp xã nhận ủy thác, xóm trưởng và đặc biệt là ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn là những người trực tiếp quản lý nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng CSXH, tham gia bình xét cho vay, kiểm tra, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn

 Trần Hoa

 Trung tâm VHTT và TT Nghi Lộc 

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com