image banner
Nguyễn Trọng Cường- Một tấm lòng thiện nguyện.
Dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng với tấm lòng thiện nguyện, luôn hướng về quê hương anh Nguyễn Trọng Cường- xóm Đình xã Nghi Thiết, hiện đang làm việc tại Nhật Bản đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo ở địa phương.

    Sinh năm 1996, năm 2016, chàng thanh niên trẻ Nguyễn Trọng Cường đã rời quê hương đến đất nước Nhật Bản học tập và làm việc. Sau 1 thời gian công tác tại nước ngoài, anh Cường luôn đau đáu hướng về quê hương.  Mặc dù làm việc ỏ nơi đất khách quê người có nhiều khó khăn vất vả, nhưng Cường luôn tâm niệm, mình còn trẻ, còn có sức khỏe hơn bao nhiêu mảnh đời còn khó khăn. Với suy nghĩ như vậy, nên trong mấy năm dịch Covid hoành hành, thấy người dân quê mình còn nhiều khó khăn, vất vả, anh đã không ngần ngại trích phần nhiều số lương của mình để gửi về cho mẹ, nhờ mẹ làm cầu nối với UBMTTQ xã Nghi Thiết để hỗ trợ cho các hộ nghèo. Từ số tiền anh gửi về, mẹ anh đã thông qua UBMTTQ xã để hỗ trợ 2 đợt gạo trong đợt dịch Covid và tết nguyên đán, mỗi đợt từ 1 đến 2 tấn gạo. Anh còn  hỗ trợ mua 15 máy điện thoại thông minh để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị để học trực tuyến. Anh Nguyễn Trọng Cường- Xóm Đình- xã Nghi Thiết Nghi Lộc chia sẻ:  “Đợt về nước lần này, em cô gắng thực hiện thêm nhiều hoạt động thiện nguyện để giúp người dân quê mình, dù việc làm còn rất nhỏ bé, nhưng em luôn mong muốn góp một chút công sức của mình để xây dựng quê hương mình ngày thêm phát triển”

Anh-tin-bai

    Đợt về nước lần này, anh Cường đã kêu gọi thêm các đồng nghiệp, bạn bè cùng làm thiện nguyện tại quê mình. Tại quê hương Nghi Thiết, anh Nguyễn Trọng Cường và những người bạn đang công tác tại Nhật Bản đã trao tặng 2 tấn gạo cho 200 hộ nghèo trên địa bàn xã , mỗi hộ được trao 10 kg gạo. Đồng thời anh và những người bạn đã trao tặng UBMTTQ xã 30 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo trên địa bàn xã. Hiện anh và UBMTTQ  xã đang tiến hành khảo sát để hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Hà – xóm Hải Thịnh, xã Nghi Thiết là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sớm xây dựng được ngôi nhà mới. Chị Nguyễn Thị Hà tâm tư: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, con còn nhỏ, tôi lại bị ốm đau thường xuyên, nhiều năm nay, gia đình cũng được UBMTTQ xã hỗ trợ giúp đỡ và đợt này được em Cường hỗ trợ gạo, tiền và đang khảo sát hỗ trợ xây nhà mới. Gia đình tôi rất vui và chân thành cảm ơn UBMTTQ xã và đặc biệt là gia đình em Cường.

     Còn anh Bùi Thanh Phi-  Một người đồng nghiệp của anh Cường cho biết: Là đồng nghiệp của Cường ở Nhật Bản, sau khi biết Cường hay tiết kiệm gửi về quê làm từ thiện, tôi cũng muốn được cunhf bạn chia sẻ khó khăn đối với người dân. Nên đợt này, tôi đã ủng hộ UBMTTQ xã 15 triệu đồng để hỗ  trợ xây nhà đại đoàn kết. Sau này nếu công việc thuận lợi, tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cường trong các hoạt động thiện nguyện.

    Là một người trẻ lại có tấm lòng thiện nguyện cao quý, anh Nguyễn Trọng Cường thực sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các hộ nghèo ở xã Nghi Thiết. Anh chia sẻ trong thời gian tới khi còn ở Việt Nam anh sẽ có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và  khi qua Nhật Bản công tác anh tiếp tục đồng hành cùng quê hương hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn  bằng cả vật chất cũng như tinh thần. Với những đóng góp của mình cho hoạt động từ thiện, nhân  đạo tại địa phương, cấp ủy, chính quyền xã Nghi Thiết luôn ghi nhận đánh giá cao tinh thần thiện nguyện của anh Nguyễn Trọng Cường cùng những người bạn của anh. Ông Hoàng Văn Thái- Chủ tịch UBMTTQ xã Nghi Thiết cho biết thêm: Thời gian qua UBMTTQ xã đã nhận được sự hỗ trợ của goa đình anh Nguyễn Trọng Cường. Đây là lần thứ 4 anh Cường làm thiện nguyện tại địa phương, với số tiền trên 100 triệu đồng. UBMTTQ xã ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của anh Cường, một thanh niên trẻ có tấm lòng nhân đạo từ thiện, mong muốn trong thời gian tới anh Cường cùng gia đình và những người bạn sẽ có thêm nhiều hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Anh-tin-bai

Trên con đường  dài phía trước, mong rằng chàng trai trẻ Nguyễn Trọng Cường sẽ tiếp tục mở rộng tấm lòng nhân ái của mình để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn ở xã Nghi Thiết nói riêng và huyện Nghi Lộc nói chung, để góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sốngthắp lên ngọn lửa thiện nguyện trong mỗi người./.

Ngọc Mai

Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com