image banner
Khánh thành nhà tình nghĩa cho hội viên cựu chiến binh ở Nghi Kiều.

Sáng ngày 18/9, Được sự ủy quyền của Thường trực Hội CCB Tỉnh Nghệ An, Hội CCB huyện Nghi Lộc phối hợp với Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và Hội CCB xã Nghi Kiều đã tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Nguyễn Quang Vinh ở xóm 2, xã Nghi Kiều.

Anh-tin-bai

  Gia đình cựu chiến bình Nguyễn Quang Vinh có hoàn cảnh khó khăn,   vợ chồng tuổi cao sức yếu, thuộc diện hộ nghèo , ngôi nhà tạm bợ trước đây không an toàn cho gia đình sinh sống, bởi đã xuống cấp. Được sự hỗ trợ từ nguồn Quỹ hỗ trợ nhà nghĩa tình của Hội CCB tỉnh  Nghệ An  và sự giúp đỡ của Hội CCB huyện, Đảng ủy Đảng,  chính quyền, hội CCB xã  Nghi Kiều, cùng bà con nhân dân xóm 2 và họ hàng, sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 đã được hoàn thiện trên diện tích gần 80m²,  tổng trị giá công trình là 200 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Trong đó Quỹ hỗ trợ nhà nghĩa tình CCB tỉnh Nghệ An   hỗ trợ 50 triệu đồng, các cấp hội CCB, anh em họ hàng hỗ trợ, ngày công, nguyên vật liệu, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm vay mượn anh em họ hàng.  Nhân dịp này, Đảng ủy- UBND- UB MTTQ, Hội CCB xã Nghi Kiều, chi hội CCB xóm 2  cũng đã có những phần trao tặng quà , động viên  gia đình CCB ông  Nguyễn Quang Vinh.

Anh-tin-bai

    Xây dựng nhà “nghĩa tình Cựu chiến binh” là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng đối với các hội viên CCB khó khăn. Nó không những giúp các hội viên CCB có được ngôi nhà mới để giúp họ an cư, mà còn tạo được niềm vui, giúp họ phấn khởi, hăng say lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, qua đó cũng thể hiện được sự cảm thông, chia sẻ, sự quan tâm của các cấp, các ngành đến đối tượng hộ nghèo nói chung và CCB nghèo nói riêng.

Anh-tin-bai

Tràn Hoa

Trung tâm VHTT và TT Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com