image banner
Nghi Lộc: Xử phạt 75 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
..Đoàn liên ngành huyện Nghi Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 75/76 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh hàng tạp hóa, kinh doanh rượu bia; thu giữ, tiêu hủy 8 tấn thực phẩm kém chất lượng và không có nguồn gốc, vận chuyển qua địa bàn huyện.


.

Đoàn liên ngành huyện Nghi Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 75/76 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh hàng tạp hóa, kinh doanh rượu bia; thu giữ, tiêu hủy 8 tấn thực phẩm kém chất lượng và không có nguồn gốc, vận chuyển qua địa bàn huyện.

UBND huyện Nghi Lộc đã thành lập 2 tổ công tác gồm tổ liên ngành của huyện và tổ của Công an huyện phối hợp với đoàn các xã đã tiến hành kiểm tra 76 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh hàng tạp hóa, kinh doanh rượu bia trên địa bàn tại 16 xã.

Đợt này đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra về thủ tục hành chính và hạn sử dụng của các mặt hàng thực phẩm.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhãn mác, nguồn gốc các mặt hàng rượu tại một cửa hàng trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra 76 cơ sở thì có tới 75 cơ sở được kiểm tra vi phạm các quy định của Nhà nước về ATTP, gồm: 14 quầy hàng tạp hóa bán hàng quá hạn sử dụng, 09 quầy hàng tạp hóa bán hàng không có nguồn gốc xuất xứ, 24 cơ sở không có giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP, 33 cơ sở dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

a
Công an Nghi Lộc bắt giữ rượu lậu của 1 xe khách lưu thông trên địa bàn huyện.

Đoàn liên ngành huyện, tổ công tác công huyện và các xã, thị trấn đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt 75 cơ sở vi phạm. Công an huyện cũng đã thu hồi, lập biên bản tiêu hủy 8 tấn thực phẩm kém chất lượng và không có nguồn gốc, vận chuyển qua địa bàn huyện.

Quang Dũng - Nguồn: Truyenhinhnghean.vn

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com