image banner
Nghi Lộc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão

 

Thông thường, vào dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán là thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ. Vì vậy, Nghi Lộc đã tăng cường các biện pháp ngăn ngừa hiểm họa này để đảm bảo an toàn cho người và tài sản trên địa bàn. Quý vị và các bạn cùng theo dõi vấn đề này qua bài viết sau.

Cửa hàng xăng dầu 23 PETROLIMEX, Công ty Xăng dầu Nghệ An đứng chân tại xóm 2, xã Nghi Trung. Cửa hàng có 3 bể chứa xăng dầu với tổng dung tích 75 mét khối. Với 5 cột bơm, bình quân mỗi ngày, cửa hàng xuất bán 4 đến 5 mét khối hàng hóa. Công tác phòng chống cháy nổ luôn được đơn vị đề cao. Ông Nguyễn Viết Toàn – cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu 23PETROLIMEX, Công ty Xăng dầu Nghệ An cho biết thêm: “Trong quá trình kinh doanh, cơ sở luôn duy trì tốt các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC. Thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở. Thường xuyên nhắc nhở cán bộ công nhân viên, khách hàng chấp hành nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn PCCC, đặc biệt là vào dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán”.

Qua tổng rà soát, toàn huyện Nghi Lộc có 1.405 cơ sở thuộc Công an huyện và UBND cấp xã quản lý nhà nước về PCCC. Ngay sau khi có Công điện số 31/CĐ-UBND ngày 23/11/2022 của UBND tỉnh Nghệ An, UBND huyện Nghi Lộc đã ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội xuân 2023. Công an huyện Nghi Lộc là lực lượng nòng cốt thực hiện công tác này. Đơn vị phối hợp với Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 8 – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Nghệ An cùng các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp nâng cao nhận thức, ý thức trong việc phòng, tránh các nguy cơ gây cháy, nổ như việc sử dụng gas, điện, hóa chất; sắp xếp lưu trữ hàng hóa, trang bị phương tiện PCCC, thoát nạn, thoát hiểm; tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở có nguy cơ cao về cháy, nổ như loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất, chợ, các kho chứa hàng hóa. Hướng dẫn các hộ dân trang bị các phương tiện chữa cháy để chủ động xử lý khi có tình huống cháy xảy ra. Đồng thời, đơn vị tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng PCCC cho người dân, đặc biệt là các cơ quan, xí nghiệp có nguy cơ cháy nổ cao, nơi tập trung đông người. Cùng với tuyên truyền, Công an huyện Nghi Lộc, Công an các xã, thị trấn tổ chức tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với 100% cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC. Trong đó tập trung kiểm tra kỹ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở có quy mô lớn, tập trung đông người, có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao. Qua kiểm tra, phát hiện và xử lý 11 cơ sở vi phạm quy định an toàn PCCC với tổng số tiền phạt là 18 triệu 500 ngàn đồng. Nói rõ về một số vấn đề tồn tại qua kiểm tra, cần khắc phục, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh – Phó trưởng Công an huyện Nghi Lộc cho biết: “Mặc dù công tác tuyên truyền cũng như là ý thức PCCC của người dân được nâng cao tuy nhiên cũng cần tập trung một số nội dung như sau: đối với các cơ quan doanh nghiệp thường có lượng hàng hóa lớn, nếu không có các biện pháp đảm bảo an toàn thì nguy cơ cháy nổ sẽ cao. Thứ 2 là đối với hộ gia đình, nhà ở kết họp kinh doanh thường tập trung hàng hóa cản trở đường thoát nạn, sử dụng các nguồn lửa nhiệt, nhất là thắp hương thờ cúng có thể gây xảy ra cháy nổ nên chúng tôi khuyến cáo người dân khẩn trương thực hiện các biện pháp PCCC”.

Anh-tin-bai

Người dân Khối 1 thị trấn Quán Hành thực hành sử dụng bình bột dập tắt đám cháy

Các cấp, các ngành, các đoàn thể và quần chúng nhân dân ở Nghi Lộc đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn về PCCC; thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo an toàn cháy, nổ, không để xảy ra cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

                                                          Nhật Tuấn

                                                          Trung tâm VHTTTT huyện  

   

 

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com