image banner
Bí thư Huyện uỷ chỉ đạo khắc phục vụ sạt lở đất tại xóm Rồng xã Nghi Thiết.
Sáng ngày 26/10, UBND xã Nghi Thiết ( Nghi Lộc) đã tổ chức di dời 06 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm, có nguy cơ bị núi Rồng sạt lở gây thiệt hại tài sản, đe dọa đến tính mạng của người dân nơi đây.
    
Anh-tin-bai

    Trước đó, vào khoảng 22h ngày 25/10, tại chân núi Rồng, thuộc xóm Rồng (xóm Tân Long cũ) xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc đã xảy ra một vụ sạt lở đất. Hậu quả khoảng 500m2 bờ kè mới xây bị đổ và ảnh hưởng 6 ngôi nhà và một số tài sản khác của 6 hộ dân, trị giá thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Nguyên nhân ban đầu được địa phương xác định do mưa nhiều ngày làm nhão đất và trước đó các hộ dân đào núi để làm nhà dẫn đến làm thay đổi địa chất.

Anh-tin-bai

    Sau khi kiểm tra hiện trường, Đoàn công tác Huyện uỷ - UBND huyện, do đồng chí Dương Đình Chỉnh – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện uỷ Nghi Lộc làm trưởng đoàn đã chỉ đạo UBND xã Nghi Thiết khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho các hộ dân.

Anh-tin-bai

    Ngay trong sáng ngày 26/10, Cán bộ, công chức, viên chức xã Nghi Thiết cùng phối hợp với Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng  Cửa Lò Bến Thuỷ và Ban chỉ huy Quân sự Nghi Lộc huy động cán bộ, chiến sỹ tập trung vận động, di dời 6 hộ dân và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, đồng thời hỗ trợ các gia đình vệ sinh nhà cửa.

Anh-tin-bai

 

 

    Thiết nghĩ, người dân các vùng sát đồi núi cần nâng cao ý thức, không nên đào, khoét núi để xây dựng các công trình dân sinh dẫn đến sạt lở, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Trung Dũng - Thu Hiền.

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com