image banner
Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri Thị trấn Quán Hành trước kỳ họp giữa năm 2023.
Chiều ngày 23/5/2023, tại hội trường Thị trấn Quán Hành, các đại biểu HĐND Tỉnh khóa XVIII được bầu tại Nghi Lộc gồm: Ông Dương Đình Chỉnh- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh,  Bí thư huyện ủy Nghi Lộc, ông Nguyễn Công Văn- Chủ tịch Hội CCB huyện Nghi Lộc đã có buổi tiếp xúc cử tri Thị trấn Quán Hành. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ và đại diện một số phòng, ngành huyện Nghi Lộc; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ,  các tổ chức đoàn thể, các trường học, trạm y tế Thị trấn Quán Hành; Bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội, chi đoàn các xóm trên địa bàn.
Anh-tin-bai

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại biểu HĐND Tỉnh báo cáo tình hình kinh tế xã hội của Tỉnh và huyện trong những tháng đầu năm 2023.

Anh-tin-bai

Tiếp đó, nhiều cử tri  Thị trấn Quán Hành đã kiến nghị lên đại biểu HĐND tỉnh  các vấn đề còn bất cập trong xây dựng Thị trấn Quán Hành thành đô thị Văn Minh, kiểu mẫu như: Cần có cơ chế đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ;  đẩy nhanh xây dựng các tuyến đường giao thông, hệ thống kênh mương,  công tác vệ sinh môi trường và vấn đề đặt tên đường, tên ngõ, số nhà tại Thị trấn cần được quan tâm và triển khai kịp thời. Các trụ sở làm việc cũ hiện không sử dụng cần có giải pháp xử lý để đảm bảo tính mỹ quan cho Thị Trấn. Tình trạng mất điện tại Khối 4 diễn ra thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Anh-tin-bai

 Bên cạnh đó, cử tri còn đề xuất một số nội dung liên quan đến chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cơ sở, cán bộ y tế cấp xã, xóm; Cơ chế hỗ trợ cho các hộ dân Thị trấn bị thu hồi đất sản xuất nông nghiệp; Tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đài hóa thân hoàn vũ tại Hưng Tây, Hưng Nguyên để phục vụ nhu cầu tang lễ của người dân được thuận tiện.

Anh-tin-bai

          Tại hội nghị,  các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc và lãnh đạo UBND Thị Trấn Quán Hành giải trình và làm rõ một số vấn đề cử tri kiến nghị liên quan đến trách nhiệm quản lý của UBND huyện Nghi Lộc và UBND Thị trấn Quán Hành.

Anh-tin-bai

Kết luận tại hội nghị,  đồng chí Dương Đình Chỉnh- Bí thư huyện ủy Nghi Lộc thay mặt đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cử tri khi đã phản ánh những vấn đề bức thiết tại địa phương. Để xây dựng Thị Trấn Quán Hành trở thành đô thi văn minh, kiểu mẫu rất cần có sự đồng thuận của người dân. Đồng chí cũng đã trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu kiến nghị cử tri để trình tại kỳ họp HĐND Tỉnh giữa năm 2023 sắp tới.

Ngọc Mai

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI YÊN KHỞI ĐỘNG DU LỊCH HÈ 2023
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com