image banner
Nghi Lộc: Hiệu quả từ nguồn vốn vay nhà ở xã hội


Thực hiện Quyết định số 100/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc cho vay nhà ở xã hội. Trong gần 03 năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghi Lộc đã triển khai nguồn vốn này xuống tận các gia đình có thu nhập thấp tạo điều kiện để họ tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để xây dựng nhà ở, ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội.


Để tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghi Lộc đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tại các xã, Thị trấn nhận ủy thác tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản, hướng dẫn của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam để người dân hiểu, tham gia vay vốn tín dụng. Để bảo đảm nguồn vốn đến đúng đối tượng, đúng mục đích, công bằng, công tác bình xét cho vay được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghi Lộc quán triệt thực hiện nghiêm túc trên nguyên tắc dân chủ, khách quan, công khai và minh bạch. Cũng như nhiều gia đình được vay vốn, gia đình chị Phạm Thị Nhung, ở xóm 8 xã Khánh - Hợp vừa hoàn thành ngôi nhà mới khang trang, kiên cố với diện tích 130 m2 được xây dựng từ nguồn vốn vay nhà ở xã hội. Hai vợ chồng Chị đều là cán bộ công chức, viên chức đồng lương thấp, hai con đang tuổi ăn học, Nếu không được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi này, gia đình Chị chưa dám nghĩ tới chuyện xây căn nhà mới. Từ chương trình này không chỉ giúp cho gia đình chị an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống mà còn tạo thêm sự quyết tâm, động lực để mỗi người trong gia đình tích cực làm việc hơn, trả vốn vay đúng quy định và hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trao đổi với chúng tôi, Chị Nhung tâm sự: “Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nghi Lộc tạo điều kiện cho gia đình chúng tôi vay 250 triệu đồng, cộng với số tiền của gia đình tôi góp được đã xây dựng ngôi nhà mới với tổng số tiền gần 700 triệu đổng. Chúng tôi rất cảm ơn Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tạo điều kiện để vợ chồng tôi an cư, lạc nghiệp”.


Đến thời điểm này, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Nghi Lộc đã triển khai nguồn vốn tại 8 Xã, Thị trấn trong huyện với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng, cho 10 hộ vay vốn. Đối tượng cho vay là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách và cán bộ công chức, viên chức khó khăn về nhà ở. Những địa phương triển khai, quản lý nguồn vốn có hiệu quả như xã: Nghi Xá, Khánh - Hợp và Thị Trấn Quán hành... Việc triển khai chương trình cho vay này nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho người có thu nhập thấp, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế địa phương. Năm 2021 này, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Nghệ An đã phân bổ cho Ngân hàng CSXH huyện Nghi Lộc 2 tỷ đồng, để tiếp tục cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vay để xây dựng nhà ở, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nghi Lộc đang tập trung tuyên truyền các văn bản của cấp trên, đồng thời tổ chức tập huấn cho cán bộ ở cơ sở, góp phần quản lý tốt nguồn vốn vay trong thời gian tới.


Chương trình cho vay nhà ở xã hội theo nghị định 100 của Chính phủ mà Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Nghi Lộc đã thực hiện trong những năm qua, đã góp phần giúp nhiều người dân thực hiện ước mơ về những căn nhà khang trang, kiên cố, giúp họ có động lực vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

Hải Quang

Trung tâm VHTT-TT Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • KỲ DIỆU LÃO THỤ 700 TUỔI
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com