image banner
Đoàn giám sát của Ban dân vận Tỉnh ủy làm việc tại huyện Nghi Lộc về kết quả thực hiện Nghị quyết 02- NQ/TW của Bộ chính trị.
Sáng ngày 22/03/2023, Đoàn giám sát của  Ban dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Đình Tuấn, Phó Ban dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ huyện ủy Nghi Lộc về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết 02- NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” . Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi, phó chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh và các đồng chí trong đoàn. Về phía huyện Nghi Lộc có đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Dũng, phó bí thư huyện ủy, đại diện các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo UBMTTQ huyện và liên đoàn lao động huyện

    Tại buổi làm việc đoàn giám sát đã được nghe đồng chí Hồ Nam, Trưởng ban dân vận huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện báo cáo làm rõ những kết quả đạt được cũng như các tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết 02- NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới của huyện Nghi Lộc.

Anh-tin-bai

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

    Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 02- NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, các cấp công đoàn trong toàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức cũng như hoạt động thực tiễn, tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đối với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Về đổi mới công tác tập hợp, vận động đoàn viên, người lao động, tập trung phát triển đoàn viên, công đoàn cơ sở. Trong 2 năm qua, các công đoàn cơ sở đã giới thiệu được 176 đoàn viên ưu tú cho xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng và năm 2023, giới thiệu cho Trung tâm bồi dương chính trị huyện mở 1 lớp nhận thức về Đảng cho 23 công nhân công ty Bao bì Thiên Phú. Từ năm 2021 đến nay, Liên đoàn lao động huyện đã phát triển thêm được 6 công đoàn cơ sở, với 966 đoàn viên. Tổ chức chương trình “Tết sum vầy- Kết nối yêu thương” tiếp tục được lan tỏa trong đời sống xã hội, là điểm nhấn thu hút đoàn viên, người lao động gắn bó với tổ chức công đoàn. Hàng trăm suất quà của các cấp công đoàn được gửi đến đẻ hỗ trợ, thăm hỏi đoàn viên, người lao động vào dịp tết nguyên đán. Chương trình “Mái ấm công đoàn” được thực hiện thường xuyên, mỗi năm hỗ trợ 2 ngôi nhà cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở…

    Tại buổi làm việc, thay mặt cho đoàn công tác, đồng chí Hoàng Đình Tuấn, phó trưởng ban dận vận Tỉnh ủy đánh giá cao  kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết 02- NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” của huyện Nghi Lộc. Công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã đồng hành tốt với đoàn viên và thực hiện  được nhiều hoạt động hướng về người lao động. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Nghi Lộc tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động; Đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn; Đổi mới nội dung hình thức tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiếc thực hiệu quả; Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, chăm lo xây dựng đôi ngũ cán bộ công đoàn đủ về số lượng và nâng cao chất lương.

Anh-tin-bai

Ảnh: Đoàn giám sát của Ban dân vận Tỉnh kiểm tra thực tế tại Công ty Bao bi Thiên Phú

    Cũng trong dip này, Đoàn giám sát của ban dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn của Huyện đã về kiểm tra thực tế việc thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW tại Công ty bao bì Thiên Phú và làm việc với thường trực liên đoàn lao động huyện Nghi Lộc.

Ngọc Mai

Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com