image banner
Đảm bảo an sinh từ chương trình cho vay nhà ở xã hội ở Nghi Lộc.
Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Nghi Lộc đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay vốn nhà ở xã hội. Qua đó, đã giúp cho các gia đình công chức, viên chức và người lao động tại các doanh nghiệp, người thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng ngôi nhà mơ ước.

    Ngày vợ chồng chị Nguyễn Thị Hậu  xóm Thọ Sơn xã Nghi Vạn huyện Nghi Lộc  được về ở ngôi nhà mới, người thân, gia đình ai cũng mừng cho chị. 2 vợ chồng là là công nhân ở khu công nghiệp Visip  và nuôi 02 đứa con đang tuổi đi học, cuộc sống của hai vợ chồng chị Hậu  đủ trang trải cho sinh hoạt hằng ngày, việc dành dụm không nhiều nên việc xây căn nhà mới với chị thật khó khăn. Tháng 8/2022, niềm vui đã đến với vợ chồng chị Hậu, gia đình chị  hậu được PGD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nghi Lộc cho cho vay 500 triệu đồng từ chương trình cho vay nhà ở xã hội , cùng với khoản tiền tiết kiệm, chị đã xây được ngôi nhà khang trang. Chị Hậu phấn khởi chia sẽ : “Khi được tiếp cận với nguồn vốn vay ngân hàng, tôi thấy mình thật may mắn. Nhờ có PGD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện  Nghi Lộc cho vay mà vợ chồng tôi xây được ngôi nhà như bây giờ, ngôi nhà không chỉ là niềm mơ ước của vợ chồng tôi mà còn là điều tôi chưa nghĩ sẽ thực hiện được.”    

Anh-tin-bai

  
       Cũng nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, cùng với số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng, gia đình chị Lê Thị Yến ở khối 6 Thị Trấn Quán Hành đã xây được ngôi nhà mới rộng rãi cho cả gia đình. Chị Yến tấm sự:  “ Gia đình tôi được ngân hàng chính sách xã hội cho vay 300 triệu đồng, Hai vợ chồng chị cùng là cán bộ,  viên chức có nguồn thu nhập tuy không cao nhưng cũng khá ổn định,  lãi suất của chương trình vay phù hợp với thu nhập của hai vợ chồng chị, hàng tháng không phải suy nghĩ nhiều về khoản trả lãi, hai vợ chồng đi làm tích góp thêm khoản tiết kiệm để trả nợ cho ngân hàng. Về việc giải ngân rất thuận lợi, không có gì khó khăn. Và thời gian vay vốn cũng rất dài, nên chúng tôi cũng không bị áp lực trả nợ, yên tâm để làm việc” .

Anh-tin-bai

Ảnh: Gia đình chị Lê Thị Yến xây được ngôi nhà mới khang trang.

 

    Để thực hiện hiệu quả chương trình cho vay vốn nhà ở xã hội, thời gian qua, Phòng Giao dịch ngân hàng chính sách xã hội Nghi Lộc  đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, phổ biến văn bản, hướng dẫn của ngân hàng chính sách xã hội  giúp người dân hiểu rõ hơn các quy định, điều kiện để được vay vốn... Trên cơ sở danh sách các đối tượng đăng ký, các đoàn thể phối hợp với UBND xã, phường tổ chức bình xét, cán bộ Phòng Giao dịch NHCSXH Nghi Lộc  thẩm định, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định. Với lãi suất ưu đãi, thời hạn cho vay tối đa đến 25 năm. Từ đầu năm đến nay Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Nghi Lộc đã giải ngân 4 hộ là cán bộ công nhân việc chức được vay vốn từ chương trinh cho vay nhà ở xã hội với  với 200 đồng đồng.Tính đến thời điểm này, phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội Nghi Lộc đã giải ngân hơn 6 tỷ tỷ đồng từ chương tình cho vay nhà ở xã hội . Chương trình tín dụng chính sách này đã giúp cho  23 hộ gia đình được vay vốn ưu đãi để xây dựng nhà ở, giúp họ an cư lạc nghiệp, có động lực hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn. Ông Nguyễn Viết Hà - Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH Nghi Lộc  cho biết: “ Thời gian tới, ngân hàng tiếp tục phối hợp tăng cường tuyên truyền để mọi đối tượng thụ hưởng nắm bắt được chính sách này, để nếu có nhu cầu sẽ được tiếp cận nguồn vốn kịp thời. Song song đó, ngân hàng cũng tập huấn cho các tổ tiết kiệm vay vốn, hội, đoàn thể… và thường xuyên cập nhật những văn bản mới để phát huy những cánh tay nối dài của NHCSXH trong việc hướng dẫn người dân khi có nhu cầu vay vốn”.

Anh-tin-bai

Thực tế cho thấy, nguồn vốn vay từ chương trình nhà ở xã hội rất thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Với lãi suất ưu đãi, nguồn vốn từ chương trình đã giúp nhiều gia đình chính sách, công chức, viên chức, người thu nhập thấp có điều kiện mua và xây dựng nhà ở ổn định, yên tâm làm việc. Theo kế hoạch năm 2023 và những năm tiếp theo, Phòng Giao dịch NHCSXH Nghi Lộc  tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho người có thu nhập thấp trên địa bàn Nghi Lộc.

Trần Hoa

Trung tâm VHTT và TT Nghi Lộc 

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com