image banner
Nghi Trường tổ chức tuyên truyền Luật thừa kế.

         Nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực thừa kế tài sản. Chiều ngày 10/3/2023, UBND xã Nghi Trường phối hợp với Hội luật gia huyện Nghi Lộc tổ chức tuyên truyền phổ biến luật thừa kế đất đai, tài sản. Tham dự hội nghị có đại diện  Hội Luật gia huyện Nghi Lộc, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể cấp xã. Các đồng chí Bí thư, xóm trưởng, ban công tác mặt trận, đoàn thanh niên các xóm và nhân dân trong toàn xã.

    Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu đã được báo cáo viên pháp luật đã truyền đạt những nội dung thiết thực gắn liền với quyền, lợi ích của các hộ dân, đó là các quy định mới nhất về pháp luật thừa kế như quyền thừa kế tài sản, cách chia thừa kế theo di chúc và pháp luật, di sản thừa kế bao gồm những gì?  thời gian, địa điểm mở thừa kế, nhưng người không được quyền hưởng di sản...

    Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật đã giải đáp, hướng dẫn một số nội dung, vướng mắc của người dân về các nội dung liên quan đến quy định về thừa kế.

          Thông qua hội nghị nhằm giúp cán bộ, công chức, tuyên truyền viên và toàn thế nhân dân nắm bắt được các nội dung chế định thừa kế trong Bộ Luật Dân sự. Qua đó góp phần tích cực vào việc nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã.

      Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

                                                                                                                                                               Ngọc Mai

                                                                                                                                       Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc.

         

 

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • NGHI LỘC GIỚI THIỆU DI SẢN
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: UBND huyện Nghi Lộc
Trụ sở: K6 thị trấn Quán Hành, Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0919.523.909 - 0915.050.987 - Email: truyenhinhnghiloc@gmail.com