Hội CCB Nghi Lộc, Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng trao qua tết vì người nghèo- Giáp Thìn.

Nhân dịp đón xuân Giáp Thìn- 2024, Chiều ngày 27/1/2023, tại hội trường xã Khánh Hợp và xã Nghi Mỹ, Hội CCB huyện Nghi Lộc phối hợp cùng Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng  tại Đà Nẵng tổ chức trao tặng quà tết cho hội viên CCB thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện. Về dự buổi lễ trao quà tết, có ông Nguyễn Công Văn- Đại biểu HĐND Tỉnh Nghệ An khóa XVIII,  chủ tịch Hội CCB huyện Nghi Lộc, ông Nguyễn Tuấn Anh- Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư SLS Group Đà Nẵng, bà Đào Thị Hà My- thư ký Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng  tại Đà Nẵng.

Thông qua vận động của Hội CCB huyện Nghi Lộc, Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã trực tiếp trao tặng 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho các hội viên CCB thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hội viên bị bệnh hiểm nghèo thuộc 18 xã của huyện, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Đây là những hoạt động đầy ý nghĩa của Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng đối với các Hội viên CCB ở Nghi Lộc, thể hiện  tấm lòng thơm thảo của những người con làm ăn xa quê gửi tới quê hương, nhằm động viên các hội viên CCB trên địa bàn huyện  vơi bớt phần nào những lo toan bộn bề của cuộc sống, có thêm nhiều niềm vui, phấn khởi cùng gia đình chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 đầm ấm hơn.

Cũng trong dịp này, Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc về thực hiện chương trình Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024” với chủ đề “Tết sẻ chia - xuân ấm áp, Cơ quan Hội CCB đã trao tặng 30 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Hội CCB huyện phát động,  mỗi  tổ chức Hội CCB cơ sở trao tặng 4 suất quà tết cho hộ nghèo. Tổng các suất quà Hội CCB huyện kêu gọi và trao tặng dịp tết Giáp Thìn 2024 là 250 suất quà.

Ngọc Mai- Trần Hoa

Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc