Nghi Lộc: Tập huấn công tác điều tra, xử trí ngộ độc thực phẩm và triển khai các văn bản mới về an toàn thực phẩm năm 2024.

Chiều ngày 22/7, Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc tổ chức lớp tập huấn công tác điều tra, xử trí ngộ độc thực phẩm và triển khai các văn bản mới về an toàn thực phẩm năm 2024.

Tham gia lớp tập huấn có 120 người là thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện; Trưởng trạm y tế, công chức phụ trách và chuyên trách an toàn thực phẩm 29 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại đây, những người tham dự được lãnh đạo, chuyên viên của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An phổ biến các quy định mới của pháp luật về an toàn thực phẩm; thông tin về tình hình ngộ độc thực phẩm trên toàn quốc và địa bàn tỉnh Nghệ An; các mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; quy trình điều tra, xử trí ngộ độc thực phẩm.

Thông qua các lớp tập huấn nhằm giúp các thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện; Trưởng trạm y tế, công chức phụ trách và chuyên trách an toàn thực phẩm 29 xã thị trấn được cập nhật kiến thức, nắm rõ nội dung và một số thay đổi trong quy định quản lý an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn về an toàn thực phẩm; đặc biệt là kỹ năng giám sát, điều tra, xử trí ngộ độc thực phẩm cho những người làm công tác an toàn thực phẩm tại các địa phương./.

Hồng Vinh - Trần Hoa