Tổ chức chuỗi hoạt động ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022; Kế hoạch số 4287-KH/TĐTN-TG ngày 18/02/2022 của Tỉnh đoàn Nghệ An về tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022, phát động đợt thi đua cao điểm toàn Đoàn chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027; Sáng ngày 26/02/2022, Huyện Đoàn Nghi Lộc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022, tại xã Nghi Mỹ, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Nguyễn Thị Tư là vợ liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Ngay sau Lễ ra quân, các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tiêu biểu: Đoàn thị trấn Quán Hành tổ chức thực hiện bàn giao công trình "Đèn đường chiếu sáng"; Đoàn xã Nghi Phong, Nghi Long tổ chức chăm sóc "Vườn ươm thanh niên"; Đoàn xã Nghi Xuân tổ chức Lễ ra quân, trao tặng 14 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn xã Nghi Đồng tổ chức tổng dọn vệ sinh tại trường mầm non; Đoàn xã Nghi Long tổ chức tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch bệnh Covid-19... Đặc biệt, trong dịp này toàn huyện đã trồng được hơn 200 cây xanh, xây dựng được 01 công trình “Đèn điện thắp sáng đường quê”, xử lý 08 điểm đen rác thải, xây dựng 01 nhà nhân ái, trao tặng hơn 50 suất quà cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn huyện.

Hoạt động khởi động Tháng Thanh niên là hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn, Hội và được triển khai sâu rộng tới tất cả các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn huyện, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội. Khẳng định được vị trí, vai trò tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội LHTN trong việc phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động

Với phương châm tổ chức hiệu quả, thiết thực, ý nghĩa và phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương, đơn vị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đánh giá cao những nỗ lực cũng như tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn toàn huyện. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội tiếp tục triển khai kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” giành nhiều thắng lợi, góp phần thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nghi Lộc lần thứ XXVII, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phạm Văn Khánh

Huyện Đoàn Nghi Lộc