image banner
Hội người cao tuổi huyện quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

 

Sáng ngày 27/4/2022, Hội người cao tuổi huyện  Nghi Lộc tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng,  Nghị quyết đại hội VI Hội NCT Việt Nam, kỹ năng công tác hội NCT cơ sở. Tham dự hội nghị có chủ tịch, phó chủ tịch Hội người cao tuổi 29 xã, thị trấn.

Anh-tin-bai

Tham dự hội nghị có chủ tịch, phó chủ tịch Hội người cao tuổi 29 xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng về NCT, bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam. Đồng thời được quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026 đã biểu quyết thông qua những chỉ tiêu cụ thể, như: tập hợp trên 90% NCT vào tổ chức Hội. 100% cán bộ Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện; trên 90% cán bộ Hội Người NCT cấp cơ sở được tập huấn, bồi dưỡng về kỹ năng công tác Hội; 95% số xã, phường, thị trấn trở lên thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT; 90% Hội NCT cơ sở trở lên có các loại hình câu lạc bộ NCT… Cùng với đó, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026, Hội NCT Việt Nam cũng đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác và 3 nhiệm vụ Chính phủ giao. và 9 giải pháp chủ yếu của các cấp Hội người cao tuổi gắn với phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”.

Hội nghị giúp các đại biểu nắm vững những nội dung cơ bản, điểm mới định hướng của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ về công tác NCT và Hội NCT; tạo sự thống nhất về tư tưởng hành động trong các cấp Hội và sự ủng hộ của toàn xã hội thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Ngọc Mai

Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc.

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • Nghi Lộc - Tự hào một miền quê
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn