Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Nghi Lộc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 15/7/2022, Hội Cựu chiến binh Huyện Nghi Lộc long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về tham dự đại hội gồm có các đồng chí Nguyễn Duy Cần - Phó chủ tịch Hội CCB Tỉnh; Đồng chí Phạm Hồng Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Các đồng chí trong Thường trực huyện ủy- Thường trực HĐND- Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các phòng, ban ngành cấp huyện; Bí thư đảng ủy 29 xã thị trấn cùng 149 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 12 ngàn hội viên trong toàn huyện.

Các đại biểu về tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022 cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Nghi Lộc đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động..

Trong nhiệm kỳ,  Hội CCB Nghi Lộc  đã tham gia xây dựng 13 nhà nghĩa tình đồng đội trị giá 690 triệu đồng; tu sửa 14 nhà trị giá 285 triệu đồng; Phối hợp hỗ trợ 25 xe lăn cho hội viên CCB là Thương binh, trị giá 75 triệu đồng; tặng 4 con bò giống trị giá 80 triệu đồng; Phối hợp  khám cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 hội viên; tặng quà cho hội viên thuộc diện chính sách, mắc bệnh hiểm nghèo, sức khoẻ yếu, hơn 300 triệu đồng. Đóng góp 180 triệu đồng mua 200 thẻ BHYT tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp Hội làm tốt công tác tập hợp, vận động hội viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững. Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, toàn huyện hội đã  hiến hơn 46 nghìn m2 đất; đóng góp 25.000 ngày công và xây dựng 250 công trình CCB, đóng góp 16 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động trên đã góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền và nhân dân huyện Nghi Lộc hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện NTM năm 2020 và xã Nghi Long được công nhận xã NTM nâng cao năm 2021.

Đ/c Phạm Hồng Quang - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH Hội CCB huyện khóa mới

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 25 đồng chí vào BCH khóa VII. Trong phiên họp BCH Hội CCB huyện lần thứ nhất đã bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban kiểm tra Hội CCB huyện, Đồng chí Nguyễn Công Văn được bầu làm chủ tịch Hội CCB huyện Nghi Lộc nhiệm kỳ 2022-2027./.

Thu Hiền