Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại Trường THCS Nghi Trung.
 
Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại Trường THCS Nghi Trung. (25/10/2020 03:55 PM)

Chiều ngày 24/10, tại Trường THCS xã Nghi Trung (Nghi Lộc), Sở Tư Pháp phối hợp với sở Giáo Dục Nghê An tổ chức cuộc thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT năm 2020. Tham gia cuộc thi có 100 em học sinh khối 6 ,7,8,9 đại diện cho 506 hoc sinh của Trường.
Tại đây, các thí sinh phải trả lời nhanh 30 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm liên quan đến các quy định pháp luật về Trật tự ATGT, đặc biệt là các quy định về việc sử dụng các loại phương tiện xe đạp điện, xe máy điện cũng như nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội…Bên cạnh phần thi cho thí sinh trên sân khấu, các khán giả tham gia cổ vũ cũng đã được tham gia phần thi hiểu biết về  pháp luật về trật tự ATGT  do Ban Tổ chức đưa ra.


Hội thi tìm hiểu pháp luật về ATGT tại Trường THCS Nghi Trung diễn ra trong không khí sôi nổi, tạo được không khí phấn khởi, hào hứng của các thí sinh cũng như các em tham gia cổ vũ, chứng kiến hội thi.  Thông qua đó nhiều kiến thức về pháp luật ATGT đã được chuyển tải tới các em học sinh, từ đó  góp phần từng bước thay đổi nhận thức và hành vi, giúp các em học sinh  nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về Trật tự ATGT, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hóa giao thông trong học đường.Kết thúc hội thi, em Nguyễn Thị Thuỷ Tiên học sinh lớp 8C - Trường THCS Nghi Trung đã xuất sắc vượt qua 99 thí sinh khác để giành giải Nhất hội thi.

 

                                                                                                Thu Hiền

                                                                                    Trung tâm VHTT Nghi Lộc

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc: gắn phong trào thi đua "Dân vận khéo" với xây dựng NTM, đô thị văn minh

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.