Năm 2020 nông dân xã Nghi Kiều mở rộng diện tích trồng hành Tăm lên tới 45 ha
 
Năm 2020 nông dân xã Nghi Kiều mở rộng diện tích trồng hành Tăm lên tới 45 ha (23/07/2020 01:52 PM)


Tại thời điểm này bà con nông dân xã Nghi Kiều (Nghi Lộc) đồng loạt ra đồng để gieo trồng hành tăm. Nhờ thu nhập cao từ hành tăm mang lại của vụ hành vừa qua, trung bình 1 sào (500m2) sau khi đã trừ mọi chi phí người trồng còn lãi ròng 15 triệu đến 20 triệu đồng. Nên vụ hành tăm năm nay nhiều hộ gia đình nông dân xã Nghi Kiều còn mở rộng thêm diện tích, không những trồng hành tăm trên những cánh đồng đã trồng trước đây, mà còn cải tạo lại vườn tạp đưa cây hành tăm vào trồng.Nông dân Nghi Kiều trồng hành tăm


Để gieo trồng diện tích hành tăm được bảo đảm kỹ thuật, trước đó người dân đã cày bừa đất thật kỹ nhỏ mịn, dự trữ trấu để rải lên luống hành, thu gom lá thông để tủ, nhiều hộ gia đình còn vận chuyển tận ruộng… còn giống hành tăm các gia đình đều tự túc để được.


Vụ hành tăm năm 2020, bà con nông dân xã Nghi Kiều gieo trồng khoảng 45 ha, có những gia đình ở xóm 2 mỗi hộ trồng 4 sào đến 5 sào ( 2000 m2 đến 2500 m2) nhiều gia đình ở xóm 7 mỗi hộ trồng 2 sào đến 3 sào (1000 m2 đến 1500 m2), những gia đình trồng được nhiều diện tích hành tăm hàng năm có nguồn thu nhập cao từ cây trồng này mang lại.

 

       Nguyễn Văn Xinh 

Xã Nghi Kiều, Nghi Lộc

 

  

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Sôi nổi từ phong trào Hiến máu tình nguyện tại Nghi Lộc

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.