Dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ
 
Dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ (02/11/2020 08:00 AM)

     

Do ảnh của hoàn lưu cơn bão số 9, trên địa bàn huyện Nghi Lộc có mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về làm nhiều tuyến đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng.  Trước tình hình đó, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc đã huy động 250 cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ,  2 Ô tô và 3 xuồng máy  đến các vùng bị ngập lụt cứu hộ người và tài sản của Nhân dân đến nơi an toàn.

Cùng thời điểm đó, nghe tiếng  hô hoán của người dân có người bị đuối nước, Đại uý Lã Văn Hùng, quân nhân chuyên nghiệp - nhân viên quân khí, Ban chỉ huy Quân sự huyện Nghi Lộc đã không một phút do dự lao ra giữa dòng nước xiết, anh nhanh chóng tiếp cận và cùng với người dân địa phương cứu nạn nhân.  Sau khi vật lộn với dòng nước chảy xiết, anh đã đưa được em Nguyễn Giáo Chiến ở xóm Mỹ Hoà, năm nay em học lớp 12 - Trường THPT Nghi Lộc 2  vào bờ an toàn.

Em Nguyễn Giáo Chiến ở xóm Mỹ Hoà xúc động nói: “Lúc em dắt bò đi đến chỗ cao hơn để tránh lũ, thì không may gặp phải dòng nước xiết nên em bị cuốn trôi, rất may em đã được Anh Hùng - Huyện đội và Anh Vị, Anh Sơn và Anh Hồng ở cùng xã kịp thời cứu và đưa em vào bờ. Em cảm ơn các anh rất nhiều, các anh đã không sợ hiểm nguy lao ra cứu em”.


Em Nguyễn Giáo Chiến xóm Mỹ Hoà ( Giữa) được các anh cứu khi bị nước cuốn trôi

Hành động dũng cảm, không quản hiểm nguy cứu người gặp nạn của Đại uý Lã Văn Hùng - Ban chỉ huy Quân sự huyện Nghi Lộc và những người dân nơi đây đã nhận được sự cảm phục của mọi người, làm ngời sáng tinh thần “cứu dân là mệnh lệnh từ trái tim” góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

 

                                                                                           Thu Hiền – Quang Dũng

                                                                                       Trung tâm VHTT Nghi Lộc

           

 

 

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc: xã Nghi Long nỗ lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.