Hai thanh niên ở Nghi Lộc dũng cảm quên mình cứu người đuối nước.
 
Hai thanh niên ở Nghi Lộc dũng cảm quên mình cứu người đuối nước. (06/05/2019 01:51 PM)

Chiều ngày 28/4 có 1 du khách TP Vinh đi du lịch ở bãi biển huyện Nghi Lộc. Trong lúc tắm biển ở khu vực bãi biển xã Nghi Tiến, người này bị trượt chân nước biển cuốn trôi ra xa, trong lúc đó, thanh niên Trần Công Dũng trú tại xóm 3 – xã Nghi Tiến, đã không ngại nguy hiểm bơi ra cứu vớt.


Cùng tại bãi biển đó vào chiều ngày 01/5 có 3 du khách ở Thanh Chương đi du lịch tắm biển cũng gặp sóng to nước cuốn trôi ra rất xa. Thanh niên Hoàng Văn Thành trú tại xóm 3 – xã Nghi Tiến đã bơi ra cùng với 2 người dân địa phương vớt và cấp cứu đươc nạn nhân. Sau gần 30 phút hô hấp sơ cấp cứu nạn nhân đã hồi tỉnh.


Các thanh niên dũng cảm không ngại nguy hiển cứu giúp những người gặp nguy hiểm, là tấm gương đáng khen, họ coi việc quên mình cứu người là hành động bình thường trong tình huống đang diễn ra, cho đến khi người gia đình đến cảm ơn vì hành động dũng cảm của 2 bạn.Khu vực bãi tắm xa Nghi Tiến, Nghi Lộc - nơi xảy ra vụ việc
Hoàng Văn Thành (trái) và Trần Công Dũng (phải) hai thanh niên quên mình cứu người đuối nước


Trong những ngày nghỉ và các dịp nghỉ lễ, thời tiết nắng nóng, người dân nhiều nơi thường tổ chức cho gia đình bạn bè đi du lịch nghỉ ngơi tại các bãi biển. Nhiều gia đình lựa chọn đi tắm biển tại các bãi tắm dân sinh ở các xã ven biển Nghi Lộc như Nghi Yên, Nghi Tiến, Nghi Thiết. Ở đây cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, chi phí ăn uống rẻ, gia cả hợp lý. Tuy nhiên, các bãi tắm dân sinh vẫn có những vùng nước sâu nguy hiểm, tổ chức đoàn đã tiến hành cắm biển cảnh báo tại các vùng nước sâu, các khu vực nguy hiểm thường xẩy ra đuối nước. Ngườ dân đi du lịch tắm biển cần cảnh giác đề phòng.

Trung Dũng

Huyện đoàn Nghi Lộc

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc: Nỗ lực chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên cho năm học mới

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.