Trao nhà đại đoàn kết, hỗ trợ tu sửa nhà và tặng con giống cho 6 hộ nghèo ở xã Phúc Thọ.
 
Trao nhà đại đoàn kết, hỗ trợ tu sửa nhà và tặng con giống cho 6 hộ nghèo ở xã Phúc Thọ. (15/07/2020 07:55 AM)


Sáng ngày 13/7/2020, UBMTTQ huyện Nghi Lộc, UBMTTQ xã Phúc Thọ đã tổ chức ban giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trao tiền hỗ trợ  tu sửa nhà ở và hỗ trợ con giống chăn nuôi cho 6 hộ nghèo ở xã Phúc Thọ.


Gia đình được ban giao nhà ở đợt này là chị Võ Thị Huệ, ở xóm 5, là mẹ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 5/2020, đến nay đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, giúp gia đình chị an tâm ổn định  cuộc sống.
Lãnh đạo UBMTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình  chị Võ Thị Huệ, ở xóm 5


Cũng trong đợt này, UBMTTQ huyện Nghi Lộc, UBMTTQ xã Phúc Thọ và các ban ngành đoàn thể cấp xã và xóm  đã trao tiền hỗ trợ cho 4 hộ nghèo sửa chữa nhà ở đó là, gia đình anh Nguyễn Hữu Thống, xóm 1, gia đình chị Nguyễn Thị Khánh  xóm 4, gai đình bà Trương Thị Lan xóm 9, gia đình bà Nguyễn Thị Thanh xóm   và 1 hộ nghèo được hỗ trợ 1 con bò giống chăn nuôi là gia đình  chị Trương Thị Hương, xóm 2.


Tổng số tiền hỗ trợ cho 6 hộ nghèo là 86 triệu đồng. Trong đó UBMTTQ huyện hỗ trợ 55 triệu đồng, UBMTTQ xã Phúc Thọ hỗ trợ 21 triệu đồng, UBND xã, Hội LHPN xã và Ban công tác Mặt trận xóm 2; xóm 5 xã Phúc Thọ hỗ trợ gần 10 triệu đồng.


Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái , nhằm động viên, khích lệ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.

 

Ngọc Mai - Quang Dũng

Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.