Lễ bàn giao nhà tình nghĩa ở xã Nghi Tiến Nghi Lộc.
 
Lễ bàn giao nhà tình nghĩa ở xã Nghi Tiến Nghi Lộc. (30/11/2020 10:45 AM)


Sáng ngày 28/11/2020, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Nghi Lộc phối hợp với UBMTTQ huyện, MTTQ xã Nghi Tiến tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lưu Thị Ly- xóm Trung Thắng xã Nghi Tiến.


Gia đình bà Lưu Thị Ly thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nguồn thu nhập không ổn định, lại thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật. Nhiều năm nay, gia đình bà phải sống trong ngôi nhà xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Trước khó khăn đó, thông qua UBMTTQ xã Nghi Tiến và MTTQ huyện Nghi Lộc, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã hỗ trợ nhà gia đình bà Lưu Thị Ly số tiền 70 triệu đồng, UBMTTQ xã trích quỹ người nghèo hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội LHPN xã phát động quyên góp ủng hộ được 13 triệu đồng.


Sau hơn 2 tháng khởi công xây dưng, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 60m2, với 2 phòng, tổng kinh phí trên 110 triệu đồng.Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 2 do Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Nghi Lộc hỗ trợ xây dựng trên đia bàn huyện Nghi Lộc nằm trong chương trình an sinh xã hội của đơn vị. Đây cùng hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng với các cấp, các ngành chung tay chăm lo cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo./.

  Ngọc Mai

Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc.

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc: xã Nghi Long nỗ lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.