Nghi Long biểu dương 51 điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020.
 
Nghi Long biểu dương 51 điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020. (10/08/2020 06:59 AM)


Sáng ngày 07/08, Hội Nông dân xã Nghi Long phối hợp UBND xã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình nông dân SXKDG, giai đoạn 2016-2020. Về dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua, Hội nông dân xã Nghi Long đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ, hội viên. Nội dung thi đua phong phú, thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của Hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế đã góp phần làm chuyển biến nhận thức, khơi dậy tiềm năng sáng tạo của nông dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã. Đến nay, toàn xã có 850 hộ đăng ký SXKDG. Được công nhận là 601 hộ SXKD giỏi các cấp, trong đó hộ SXKD giỏi cấp TW là 01 Hộ; cấp Tỉnh là 2 Hộ; cấp huyện 44 Hộ; cấp cơ sở 554 hộ. Các xóm có nhiều hộ nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi như: Bắc Sơn, Trung Sơn, Kim Diên, Kim La và Kim Nghĩa. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi: Phong trào thi đua SXKD giỏi góp phần hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, cánh đồng cho thu nhập cao, cánh đồng mẫu lớn, tạo sự chuyển biển nhận thức cho người dân trong sản xuất: Điển hình về xây dựng cánh đồng cho thu nhập cao như vận động nhân dân sản xuất cây dưa hấu, dưa lê, rau củ quả giá trị trên 500 triệu đồng/ha/năm ở xóm Thành, xóm Kim Nghĩa; mô hình nhà lưới sản xuất các loại rau củ quả an toàn giá trị từ 700 đến 1 tỷ đồng/ha/năm với diện tích 8000m2. Thông qua phong trào sản xuất kinh doanh giỏi đã vận động trên  50 hộ hiến  3000  m2  đất, 2000 ngày công cho xây dựng NTM, tập trung chủ yếu cho công tác làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.
Hội nghị đã biểu dương 51 điển hình nông dân SXKDG, giai đoạn 2016 - 2020. Đặc biệt phát huy trách nhiệm và tình cảm đối với các hộ khó khăn trên địa bàn, tại hội nghị, các gương điển hình đã quyên góp số tiền 2.500.000đ để mua con giống tặng các gia đình khó khăn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

                                                                        Thu Hiền

                                                            Trung tâm VHTTTT Nghi Lộc

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.