Nghi Lộc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho dịp tết Canh Tý.
 
Nghi Lộc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho dịp tết Canh Tý. (21/01/2020 08:56 AM)


Thời gian qua, huyện Nghi Lộc đã quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm nỗ lực kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. Với sự vào cuộc đồng bộ của các ban ngành chức năng sẽ góp phần giúp người dân yên tâm mua sắm dịp tết Nguyên Đán.Ghi nhận của PV Trung tâm VHTT&TT.

 Một tháng nay, tư thương huyện Nghi Lộc đã chuẩn bị hàng trăm tấn hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm phục vụ tết. Lợi dụng vào sự thiếu hiểu biết của người dân, đã có nhiều hộ kinh doanh trà trộn những mặt hàng kém chất lượng để tiêu thụ kiếm lợi nhuận cao. Để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa, kiên quyết xử lý các vụ vi phạm. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của người kinh doanh cũng như người tiêu dùng.Chị Lê Thị Hồng Hạnh–  Đại lý Đức Thúy- Nghi Thạch nói: “Chúng tôi kinh doanh buôn bán lâu dài phải giữ chữ tín, hàng tết nhiều chúng tôi phải lựa chọn những mặt hàng có chất lượng, có mẫu mạ,hàng không nhãn mác, không có xuất xứ là không nhập về”.Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra ATTP trước tết Nguyên đán Canh Tý


Là nội trợ chính trong gia đình, bấy lâu nay khi ra chợ chọn mua thực phẩm, chị Nguyễn Thị Hà Xóm Xuân Sơn xã  Nghi Thạch vẫn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và sự quan sát của mình, chưa có một tiêu chuẩn nào để nhận biết thực phẩm nào an toàn và không an toàn. Vì vậy để lựa chọn một cách an toàn hơn cho mâm cơm nhà mình, nhất là vào những ngày gần tết Nguyên Đán này chị đã chọn  mua thực phẩm, hàng hóa  trong hệ thống các siêu thị, các đại lý lớn có uy tín trên địa bàn. Chị Nguyễn Thị Hà- xã Nghi Thạch cho biết:“Tết là thời điểm hàng hóa phong phú, nhiều chủng loại , để chuẩn bị mua sắm tết tôi đến Đại lý này để mua hàng và chọn mua những hàng có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ, làm sao để cho gia đình đón một cái tết ấm cúng an toàn”.

 Năm 2019, Nghi Lộc là một trong những huyện đứng đầu cả tỉnh về kết quả thanh, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, gần 1600 cơ sở được thanh, kiểm tra, trong đó 208 cơ sở vi phạm các quy định về ATVSTP, 38 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 76 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, huyện Nghi Lộc đã thành lập đoàn liên ngànhtăng cường lực lượng kiểm tra tập trung chủ yếu vào 110 nhóm mặt hàng thực phẩm, nhà hàng ăn uống, tiến hành thanh tra kiểm tra hơn 60 cơ sở sản xuất kinh doanhtrên địa bàn ,  kiên quyết xử lý những vi phạm về VSATTP gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bác sỹ Mai Văn Công – Phó Phòng y tế huyện Nghi Lộc cho biết: “Để bảo vệ người tiêu dùng trong dịp tết nguyên đán đoàn tiến hành tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm VSATTP và kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, ttapj trung vào những hàng hóa được sử dụng nhiều trong dịp tết ”.

Với nhiều giải pháp được triển khai sớm, Nghi Lộc đang hướng tới một thị trường hàng hóa Tết phong phú, chất lượng, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình trong dịp tết, thì trước tiên mỗi người dân hãy là những người tiêu thông thái./.

 

                                              Quang Dũng- Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc

 

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Sôi nổi từ phong trào Hiến máu tình nguyện tại Nghi Lộc

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.