Xúc động Ngày "Giỗ làng" ở Nghi Kiều
Cách đây đúng 50 năm, ngày 21/5/1968 tức là ngày 25/4/1968 (âm lịch) Mậu Thân, đúng vào giữa trưa, nhiều tốp máy bay giặc Mỹ dội bom xuống làng Điền Yên, nay là làng Yên Trung (xóm 7, Nghi Kiều, Nghi Lộc). Vào thời điểm đó, toàn xóm chỉ có 40 hộ gia đình, trên 200 nhân khẩu, trong trận ném bom kéo dài từ trưa đến tối đã khiến cả xóm chết 47 người, bị thương nhiều người.
Bài thơ: Dự hội mừng công
Làng nghề sản xuất và chế biến tinh bột nghệ làng Kiều Mộc, làng Tân Hợp xã Nghi Kiều
Làng Kiều Mộc ( xóm 18)  và Tân Hợp ( xóm 17) xã Nghi Kiều vốn nổi tiếng với nghề truyền thống sản xuất và chế biến tinh bột nghệ 
Danh sách Di tích lịch sử đã được xếp hạng trên địa bàn huyện Nghi Lộc
Xã Nghi Công Bắc: Tổ chức Lễ hội Đền Tam Tòa năm 2017
Trong thời gian 02 ngày, từ ngày 7/7 đến ngày 8/7/2017 (tức ngày 14 -15/6 năm Đinh Dậu, tại khuôn viên di tích Đền Tam Tòa (xóm 1, xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc), UBND xã Nghi Công Bắc đã tổ chức Lễ hội Đền Tam Tòa năm 2017.
Nghi Lộc tổ chức lễ an táng 2 hài cốt liệt sỹ
Chiều 13/6, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Cồn Vàng, huyện Nghi Lộc đã tổ chức Lễ an táng 2 hài cốt liệt sỹ đã được quy tập trên địa bàn.
Ngắm vườn thị cổ "cột voi" cách đây gần 700 năm
Vườn thị cổ nằm trong khuôn viên đất của gia đình ông Lê Văn Thưởng - xóm 2 xã Nghi Thịnh - Nghi Lộc. Trải qua nhiều năm tháng, chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, bom đạn của giặc thù dội xuống nhưng đến nay 5 cây thị vẫn cứ xanh tốt, quả ra rất nhiều.
Làng cá nướng ở Nghệ An vào mùa
Những ngày này, ngư dân và các tiểu thương ở xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc) bắt đầu vào mùa nướng cá để phục vụ nhu cầu thị trường. Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu Xuân, mùi cá nướng lẫn với mùi khói bếp than hồng tỏa ra nồng đậm hương vị của một vùng quê biển.
Làng nghề truyền thống Giấy dó xã Nghi Phong

Làng nghề giấy dó xã Nghi Phong huyện Nghi Lộc có từ cách đây hàng trăm năm. Trước đây nghề làm giấy do rất phát triển, đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân. Nhưng nay do khó khăn về  đầu ra của sản phẩm  nên số lượng người làm nghề đã giảm đi rất nhiều. Vì yêu nghề và muốn lưu giữ lại nghề truyền thống của cha ông mà một số hộ dân xóm Phong Phú vẫn còn rất gắn bó với nghề. 

Tập ảnh các di tích lịch sử đã được xếp hạng trên địa bàn huyện Nghi Lộc
 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Sôi nổi từ phong trào Hiến máu tình nguyện tại Nghi Lộc

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.