Nghi Xuân: hội nghị đối thoại chuyên đề về cấp, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
Nghi Xuân: hội nghị đối thoại chuyên đề về cấp, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (10/05/2018 04:42 PM)

Sáng ngày 10/5, Ủy ban MTTQ xã Nghi Xuân phối hợp với HĐND, UBND địa phương tổ chức hội nghị đối thoại chuyên đề về cấp, cấp dổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Nguyên - PCT Ủy ban MTTQ tỉnh, Đinh Thị Tâm - PBT Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện dự buổi đối thoại.


Ngày 13/6/2017, xã Nghi Xuân đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã với nhân dân. Tại đây, nhân dân địa phương đã có nhiều ý kiến về việc cấp, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau hội nghị đối thoại đó, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghi Xuân đã tập trung chỉ đạo cán bộ chuyên môn tập trung xuống cơ sở xóm, trực tiếp làm hồ sơ cho những hộ đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến nay, số hồ sơ đã được gửi về huyện gần 400 bộ, còn 105 bộ đang hoàn thiện. Đến tháng 5/2018, toàn xã đã cấp đổi được 2.219 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt tỷ lệ 86,1%. Số trường hợp chưa được cấp đổi là 380 trường hợp. Toàn xã có 301 trường hợp cần được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tồn đọng. Với tinh thần dân chủ, hội nghị đã có 22 lượt ý kiến của nhân dân với chính quyền xã.

 Nhân dân nêu kiến nghị với lãnh đạo chính quyền xã về việc cấp, cấp đổi giấy CNQSD đất
Đồng chí Phạm Ngọc Duyên - CT UBND xã Nghi Xuân trực tiếp trả lời kiến nghị của nhân dân Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc làm rõ thêm những vấn đề liên quan đến cấp, cấp đổi giấy CNQSD đất và chỉ đạo giải quyết tồn đọng này

 

Nội dung các ý kiến đều xoay quanh vấn đề cấp đất trái thẩm quyền, vướng mắc trong chứng minh nghĩa vụ tài chính của người dân, biện pháp thực hiện của chính quyền. Đây cũng là những nguyên nhân chính dẫn đến dẫn đến tình trạng tồn đọng trong thời gian qua. Trên tinh thần nghiêm túc, cầu thị, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp trả lời, giải trình trước nhân dân những vấn để thuộc thẩm quyền. Dự buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - CT UBND huyện Nghi Lộc đã chỉ đạo làm rõ thêm những vấn đề liên quan, thống nhất một số nhiệm vụ giải pháp để giải quyết tình trạng tồn đọng trong cấp, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay trên địa bàn xã.

 

                                                                              Nhật Tuấn

                                                                              Đài TTTH Nghi Lộc

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

NGHI LỘC NỖ LỰC XÂY DỰNG HAI CHUẨN QUỐC GIA Ở XÃ VÙNG GIÁO NGHI DIÊN

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.