Đại biểu hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri xã Nghi Kiều
 
Đại biểu hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri xã Nghi Kiều (10/07/2018 08:03 AM)


Sáng ngày 9/7/2018, tại hội trường trung tâm xã Nghi Kiều, đại biểu HĐND huyện Nghi Lộc tiến hành tiếp xúc cử tri. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Bá Châu, chủ tịch HĐND huyện và bà Nguyễn Thị Thảo, đại biểu HĐND huyện, đây là hoạt động trước kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện khóa IX. Tham dự hội nghị còn có đầy đủ cán bộ các ban ngành cấp xã và đông đảo cử tri của 27 xóm trên toàn xã.

Mở đầu buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Thảo, thay mặt đoàn đại biểu báo các tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Sáu tháng đầu năm 2018, nhiều chi tiêu về kinh tế - xã hội đạt và vượt, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,18%; báo cáo giải trình và trả lời của HĐND huyện về những câu hỏi, đề xuất của đợt tiếp xúc cử tri trước.  Tiếp theo, hội nghị dành phần lớn thời gian để lắng nghe những câu hỏi, thắc mắc, đề xuất của cử tri như: Vấn đề đất đai những vùng tiếp giáp giữa Nghi Kiều và Đại Sơn, đề nghị làm rõ mốc giới để người dân yên tâm sinh sống và sản xuất; nhiều trang trại, gia trại trên địa bàn làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần giải quyết; nhiều ý kiến phản ánh những bãi rác tự phát của xã Đại Sơn tiếp giáp với xã nhà gây ô nhiễm rất ngiêm trọng; đường N5 qua địa bàn thường xuyên xảy ra tại nạn nghiêm trọng, đặc biệt tại ngã tư xóm 8, đề nghị lắp đặt hệ thống đèn giao thông tại đây; Kênh mương và hệ thống giao thông nội đồng xuống cấptrầm trọng, đề nghị hỗ trợ xi măng tu sửa…

Cuối hội Nghị, Ông Nguyễn Bá Châu thay mặt đoàn đại biểu, giải trình và trả lời một số câu hỏi, thắc mắc của cử tri nằm trong thẩm quyền của mình và ghi nhận những kiến nghị, ý kiến để đề xuất lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

Văn Xinh – Đan Phượng

Nghi Kiều, Nghi Lộc

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

NGHI LỘC HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.