Đại hội đại biểu MTTQ xã Nghi Văn lần thứ 21 nhiệm kỳ 2019-2024.
 
Đại hội đại biểu MTTQ xã Nghi Văn lần thứ 21 nhiệm kỳ 2019-2024. (12/03/2019 03:56 PM)

Sáng 11/3, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã Nghi Văn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 21, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Trần Xuân Quang – ủy viên ban thường vụ huyện ủy, chủ tịch Uỷ Ban Mặt trận tổ quốc Huyện, các Ông, bà trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UVND các ngành, đoàn thể cấp xã và hơn 100 đại biểu tiêu biểu trên địa bàn xã về tham dự. 

 


Chương trình văn nghệ chào mừng đại hộiCác cháu thiếu niên chúc mừng Đại hội

 

Nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Nghi Văn không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của mặt trận, trọng tâm là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với các cuộc vận động “ngày vì người nghèo”, “đền ơn đáp nghĩa”, hoạt động nhân đạo, từ thiện; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam. 5 năm qua UBMTTQ xã, đã vận động chương trình “Tết vì người nghèo với tổng số tiền huy động đạt gần  407 triệu đồng và 409 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ khó khăn. Ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”  đạt trên 130 triệu đồng, tăng 60 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước; hỗ trợ xây dựng mới, tu sửa 16 nhà đại đoàn kết, Trao tặng 16 con bò sinh sản cho hộ nghèo, tặng quà cho học sinh nghèo đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập,hộ trợ hộ nghèo khó khăn không có điều kiện khám chữa bệnh với tổng số tiền 129 triệu đồng. Phối hợp vận động 15 triệu đồng quỹ nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 126 triệu. Trong nhiệm kỳ đã tranh thủ thêm các nguồn lực để tập trung hỗ trợ 253 gia đình chính sách xây dựng nhà ở theo QĐ 22 của chính phủ và xây dựng 6 nhà tình nghĩa. Trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ được triển khai hiệu quả thiết thực; tập tập trung đẩy mạnh và  nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, dòng họ văn hóa được nhân dân đồng thuận tham gia, hàng năm toàn xã có trên 85% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, tỷ lệ làng văn hóa đạt trên 74 %. Bên cạnh đó, công tác thanh tra, giám sát đầu tư cộng đồng, phản biện xã hội cũng được mặt trận tổ quốc xã phối hợp thực hiện tốt. 5 năm qua, Mặt trận tổ quốc xã liên tục đạt đơn vị xuất sắc và được các cấp khen thưởng.


Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương cử 45 đồng chí vào Ủy ban MTTQ xã khóa 21 và cử 05 đại biểu chính thức dự Đại hội cấp trên. Ông Cao Văn Dương được cử giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQ xã Nghi Văn nhiệm kỳ 2019-2024.

 


Các ủy viên ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ 

Ông Trần Xuân Quang - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

 

Phát biểu tại Đại hội, Ông Trần Xuân Quang- ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, Ông Đoàn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Uỷ ban MTTQ xã đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Mặt trận tổ quốc xã cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới phương thức tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp rộng rãi và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, từ đó khẳng định vị trí, vai trò của mặt trận trong hệ thống chính trị; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các hoạt động xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương; chủ động, trách nhiệm cao hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch-vững mạnh.


Nhân dịp này, Ông Trần Xuân Quang chủ tịch UBMTTQ huyện đã trao tặng kỷ niệm chương của ủy ban trung ương MTTQVN cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

Sau 2 ngày làm việc Đại hội đại biểu MTTQ xã Nghi Văn đã thành công tốt đẹp.

 

                                                                          Tin và ảnh : Xuân Trường

                                                                              UBND xã Nghi Văn

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Tuổi trẻ Nghi Lộc thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.