Nông dân xã Nghi Kiều đẩy nhanh sản xuất 670 ha Lúa hè thu
 
Nông dân xã Nghi Kiều đẩy nhanh sản xuất 670 ha Lúa hè thu (15/05/2019 07:31 AM)

Vụ hè thu năm 2019 xã Nghi Kiều (Nghi Lộc) gieo trồng 670 ha lúa, trong đó lúa chất lượng cao chiếm trên 60%, đặc biệt vụ này xã còn đưa giống lúa siêu năng suất VH8 để người dân sản xuất 15 ha. Hiện tại các đập chứa nước đã mở, các trạm bơm nước đã vận hành, tranh thủ đồng ruộng đã có nước bà con nông dân trên toàn xã đồng loạt ra đồng để sản xuất Lúa hè thu.

Ông Nguyễn Đình Kiều ở xóm 13b xã Nghi Kiều vụ hè thu này gia đình ông làm 8 sào lúa, tranh thủ có nước thời tiết thuận lợi, gia đình ông dồn sức ra đồng làm, hiện nhà ông đã gieo được 7 sào lúa còn 1 sào nữa chỉ cần 1 đến 2 ngày nữa gia đình ông sẽ hoàn thành sản xuất lúa hè thu. Không những gia đình ông Kiều mà còn nhiều hộ gia đình ở xã Nghi Kiều, tại thời điểm này cũng đã làm được nhiều diện tích lúa. Để đẩy nhanh tiến độ, hầu hết các gia đình đều đưa máy cày đa chức năng vào hộ trợ khâu làm đất cho nhanh. Trước đó hội nông dân xã Nghi Kiều đã cung ứng 60 tấn phân NPK cho hội viên nông dân vay trả chậm.

Ông Hoàng Đình Phương chủ tịch UBND xã Nghi Kiều cho biết: xã đã chỉ đạo tới các xóm các hộ gia đình nông dân đẩy nhanh tiến độ sản xuất lúa hè thu, để đến khoảng ngày 20 đến 25 tháng 5 năm 2019 toàn xã sẽ hoàn thành sản xuất 670 ha lúa hè thu.

 

      Nguyễn Văn Xinh   

Xã Nghi Kiều, Nghi Lộc

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Tuổi trẻ Nghi Lộc thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.