Xã Nghi Xuân khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021
 
Xã Nghi Xuân khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021 (12/11/2020 03:27 PM)


Sáng ngày 12/11/2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Nghi Xuân  phối hợp với Trạm Y tế xã; tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2021.

Năm nay, Xã Nghi Xuân được huyện  giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 10 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để hoàn thành chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm, Hội đồng NVQS xã  đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2021, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. Trong đợt khám sơ tuyển lần này, xã có 45 thanh niên trong nguồn nghĩa vụ quân sự đến khám. Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: đo Chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc.

Kết quả 100% thanh niên đến sơ tuyển đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã  đã lựa chọn được 32 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 2  để sơ tuyển khám lần 2 tại huyện trong thời gian tới.

Như vậy đến thời điểm này đã có 25/29 xã trên địa bàn huyện hoàn thành  việc khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021.

 Trần Hoa

 Trung tâm VHTT&TT Nghi Lộc

 

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc: gắn phong trào thi đua "Dân vận khéo" với xây dựng NTM, đô thị văn minh

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.