Xã Nghi Lâm: Liên hoan tiếng hát người cao tuổi lần thứ nhất
 
Xã Nghi Lâm: Liên hoan tiếng hát người cao tuổi lần thứ nhất (07/06/2019 08:32 AM)

Xuất phát từ nhu cầu của thực tiễn và yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động vì người cao tuổi  trong thời kỳ mới; Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội Người Cao tuổi Việt Nam 10/5 và Ngày truyền thống Hội Người Cao tuổi Việt Nam 6/6, trong ngày 6/6, hơn 200 diễn viên không chuyên là hội viên Hội Người Cao tuổi của 19 chi hội trên địa bàn xã Nghi Lâm đã tụ hội về tham dự " Liên hoan tiếng hát Người Cao tuổi Nghi Lâm lần thứ nhất " do  Trung tâm DS - KHHGĐ huyện, Hội Người cao tuổi, Ban DS - KHHGĐ xã Nghi Lâm phối hợp tổ chức.  

Tham dự và cổ vũ  Liên hoan có đại diện thường trực Hội Người Cao tuổi tỉnh Nghệ an, Thường trực Hội Người Cao tuổi  huyện Nghi Lộc, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi các xã phụ cận, Lãnh đạo cấp ủy - Chính quyền, các cơ quan ban ngành đoàn thể địa phương, bí thư chi bộ, xóm trưởng 19 xóm, 1021 Hội viên  Hội Người Cao tuổi  và nhân dân trên địa bàn xã Nghi Lâm .

 

Đông đảo người cao tuổi và nhân dân xã Nghi Lâm về tham dự liên hoan

 
Một số tiết mục tại Liên hoan

 

Với chủ đề "Tuổi cao gương sáng, yêu đời, sống vui tươi lành mạnh", Liên hoan tiếng hát Người Cao  tuổi được tổ chức  nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích,  giúp Người Cao tuổi sống vui sống khỏe, sống có ích, tận hưởng cuộc sống tuổi già  một cách trọn vẹn và có ý nghĩa. Đồng thời đây cũng là sân chơi để Người Cao tuổi được gặp gỡ, giao lưu, phát huy khả năng sáng tạo trong hoạt động văn hóa văn nghệ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trong công cuộc hội nhập và phát triển của đất nước.  

 

Các tiết mục tham dự Liên hoan tập trung vào các tác phẩm âm nhạc mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi công cuộc chiến đấu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, xây dựng nông thôn mới, cuộc sống hiện đại hôm nay...  Nhiều  các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng đi cùng năm tháng như: Miền Trung nhớ Bác, Việt Nam quê hương tôi, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh, Đất nước trọn niềm vui, Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Đất nước lời ru, Đảng đã cho ta một mùa xuân... được các thí sinh  đầu tư công phu về trang phục, đạo cụ biểu diễn,  thêm vào đó với lối trình diễn sinh động, hấp dẫn qua các hình thức tốp ca, tam ca, song ca, múa và đơn ca có múa phụ họa đã tạo được không khi sôi động và "sức trẻ" của Người cao tuổi, thu hút được sự quan tâm chú ý,  nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của cộng đồng và để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem. 

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho các đội về tham dự Liên hoan, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 13 giải khuyến khích. Trong đó giải nhất thuộc về thí sinh - Cụ Nguyễn Sỹ Mai thuộc đội của  chi hội Người cao tuổi xóm 11 với bài hát "Đất nước lời ru" của Nhạc sĩ Văn Thành Nho.

 

   T. Hiền - K. Chung

     Ttung tâm Dân số Nghi Lộc


 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Hiệu quả tích cực từ Chỉ thị 40 CT/TW ở Nghi Lộc

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.