Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Nghi Lộc đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới
 
Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Nghi Lộc đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới (13/08/2019 03:35 PM)

Nhằm nâng cao kiến thức về chất lượng dân số và đẩy mạnh các hoạt động  truyền thông, tư vấn về DS - CSSKSS cho người dân, trong 6 tháng đầu năm 2019,  Trung tâm DS - KHHGĐ huyện đã phối hợp Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh, các ngành liên quan, tổ chức nhiều  buổi truyền thông về chính sách Dân số trong tình hình mới, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc SKSS VTN/TN cho gần 20.000 VTN/TN và hàng ngàn người dân trên địa bàn, thông qua các hình thức như: Nói chuyện chuyên đề, Đối thoại trực tiếp, tư vấn nhóm, tư vấn cộng đồng,  giao lưu VHVN, sinh hoạt câu lạc bộ, Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ và truyền thông ngoại khóa  trong các trường học. Một số hình ảnh trong buổi truyền thông nâng cao chất lượng Dân số tại xã Nghi Văn

Cũng trong tháng 8 năm 2019, Trung tâm DS - KHHGĐ huyện sẽ phối hợp với Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Nghệ An tổ chức 03 buổi truyền thông về Chính sách dân số và phát triển trong tình hình mới, cung cấp kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản cho gần 800 người dân tại 3 xã Nghi Quang, Nghi Hưng và Nghi Văn.

Thông qua hình thức tư vấn, lồng ghép các tiết mục văn nghệ, hỏi đáp và giao lưu trực tiếp, các buổi tư vấn, truyền thông đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn người dân. Tại đó, các đối tượng đã được các chuyên viên tư vấn cung cấp các thông tin về Dân số và phát triển trong tình hình mới, các kiến thức cơ bản, tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản. Ngoài ra, các đối tượng còn được nghe chuyên viên tư vấn cung cấp những kiến thức bổ ích về phòng chống ung thư vú, ung thư cổ tử cung, cách phòng tránh thai...vv.  Cũng tại buổi truyền thông, người dân được giải đáp một số thắc mắc về các bệnh đang mắc phải để có hướng điều trị phù hợp, đảm bảo sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chị Nguyễn Thị Hạnh 30 tuổi -  xã Nghi Văn  cho chúng tôi biết: "Những buổi tư vấn trực tiếp như thế này rất có ý nghĩa với người dân chúng tôi, mong rằng, trong thời gian tới sẽ được tham gia nhiều hơn nữa những hoạt động như thế này. Đây là cơ hội để chúng tôi được nâng cao hiểu biết, từ đó có thể tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình được tốt hơn..."

Có thể nói, đây là những  hoạt động ý nghĩa, góp phần vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách Dân số, giúp hàng ngàn người dân được trang bị các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản. Thông qua đó,  người dân sẽ có hành vi tích cực trong việc thực hiện tốt về Chính sách DS - CSSKSS, từng bước chuyển đổi hành vi, nâng cao chất lượng cuộc sống xây dựng gia đình tiến bộ, ấm no và hạnh phúc. Trong đó, đặc biệt là các đối tượng Vị thành niên, thanh niên trẻ, các buổi truyền thông với hình thức sôi động như Hội thi Rung chuông vàng, Truyền thông ngoại khóa đã đem lại hiệu quả hết sức thiết thực trong việc nâng cao nhận thức và kiến thức cho đoàn viên, thanh niên trong Chăm sóc sức khỏe sinh sản, hạn chế tối đa biểu hiện tiêu cực trong thanh niên, vị thành niên về vấn đề tình dục và sức khỏe sinh sản. Đồng thời cũng qua đó,  giúp các em học sinh  lứa tuổi VTN  nâng cao hiểu biết, kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng  thực hành,  thay đổi nhận thức và hành vi về SKSSVTN/TN, tăng tính chủ động với những vấn đề liên quan đến sức khỏe, tâm sinh lý lứa tuổi VTN, hướng tới mục tiêu Sức khỏe khỏe sinh sản vị thành niên hôm nay, chất lượng dân số và hạnh phúc gia đình trong tương lai. 

Dự kiến trong thời gian tới, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện sẽ  phối hợp với Huyện đoàn thực hiện truyền thông về chăm sóc SKSS VTN/TN, thông qua hình thức sân khấu hóa. Lồng ghép trong các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm, nội dung chính được chia sẻ của các đêm truyền thông sẽ tập trung vào việc tuyên truyền các kiến thức về chăm sóc SKSS VTN,TN,  không quan hệ tình dục trước hôn nhân, xây dựng tình yêu trong sáng, lành mạnh, tình dục an toàn, nạo phá thai an toàn, phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

                                                                                                                    Thu Hiền - Kim Chung


 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Tuổi trẻ Nghi Lộc thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.