Khánh thành Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở xã Phúc Thọ
 
Khánh thành Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở xã Phúc Thọ (27/07/2020 09:23 AM)


Kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) sáng ngày 25/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phúc Thọ tổ chức lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Dự lễ có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban ngành cấp huyện.

Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Phúc Thọ được xây dựng trên khuôn viên gần 700 m2. Không gian chính của công trình bao gồm tiền sảnh, không gian thờ liệt sĩ gồm 2 văn bia ghi danh 235 Anh hùng liệt sĩ của quê hương xã Phúc Thọ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến của đất nước. 


Nhà  bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Phúc Thọ




Cán bộ, nhân dân xã Phúc Thọ dâng hương các Anh hùng liệt sỹ


Công trình được khởi công từ tháng 1/2019, với tổng kinh phí gần 1,3 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp gần 220 triệu đồng, còn lại là do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và con em xa quê quyên góp, ủng hộ. Công trình được hoàn thành đã thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo địa phương, nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ và toàn thể nhân dân trong xã. Công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ghi nhớ công ơn, sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của xã Phúc Thọ. Sau lễ khánh thành, các đoàn đại biểu và đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm xã Phúc Thọ./.


                                                 Nhật Tuấn

                                          Trung tâm VHTT%TT huyện Nghi Lộc

 

 

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.