Tuyên truyền phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em
 
Tuyên truyền phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em (16/05/2018 01:55 PM)

Nhằm giảm bớt các trường hợp tai nạn đuối nước có thể xảy ra và đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Ngày 14/5, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với Huyện đoàn Nghi Lộc tổ chức chương trình ngoại khóa “Tuyên truyền phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em" cho cán bộ, giáo viên và trên 200 học sinh Trường Tiểu học xã Nghi Đồng.

 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại chương trình, các em được chia sẻ và hướng dẫn kiến thức bảo vệ các vùng riêng tư của bản thân, các nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ đang bị xâm hại tình dục; tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh bị xâm hại.

 Bên cạnh đó các em còn được tìm hiểu về kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước bằng các hình ảnh minh họa sống động và giao lưu trao đổi trực tiếp những nội dung: khởi động trước khi xuống nước, kỹ năng bơi an toàn, những lưu ý trước và trong khi bơi; biện pháp ứng cứu, sơ cứu khi gặp người bị đuối nước... Từ đó, vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như trợ giúp những trường hợp bị đuối nước. Đồng thời, khuyến cáo học sinh không chơi ở những nơi gần Ao, Hồ, Sông, Suối có biển báo nguy hiểm. Đặc biệt, khi đi bơi phải có người lớn đi cùng, không tự ý đi bơi một mình hay cùng một nhóm bạn.

Đây là hoạt động thiết thực, giúp trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục cho các em học sinh trước tình trạng đuối nước, xâm hại tình dục có xu hướng gia tăng và trở thành những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, thương tích, tổn hại đến tinh thần ở trẻ em hiện nay.

Tuyết Lê

Trung tâm Dân số huyện

 

           

 

 

 

 

           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

NGHI LỘC NỖ LỰC XÂY DỰNG HAI CHUẨN QUỐC GIA Ở XÃ VÙNG GIÁO NGHI DIÊN

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.