Nghi Thái tổng kết 20 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.
 
Nghi Thái tổng kết 20 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. (14/10/2020 01:37 PM)


Chiều ngày 13/10, UBND, Ủy ban MTTQ xã Nghi Thái phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020 và 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam, giai đoạn 2010 – 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ, Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT huyện Nghi Lộc.

 


Toàn cảnh Hội nghị


20 năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Nghi Thái luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như sự hưởng ứng tích cực của nhân dân địa phương. Do vậy, Nghi Thái là xã đứng tốp đầu huyện về các chỉ tiêu văn hóa. Đến năm 2020, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 88,6%, tăng 13,6% so với năm 2000, toàn xã có 11/11 xóm đạt danh hiệu “Làng văn hóa”, trong đó có một làng văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh.  Hiện, có 4 cơ quan đã được công nhận đạt chuẩn văn hóa và 3 dòng họ đạt danh hiệu dòng họ văn hóa cấp huyện. Phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao ở các làng VH phát triển mạnh mẽ thu hút trên 45% người dân tham gia. 100% xóm có điểm sinh hoạt VH với các thiết đầy đủ, đảm bảo các hoạt động văn hóa thể thao cho nhân dân. Nghi Thái  là xã đầu tiên của huyện Nghi Lộc đạt chuẩn NTM. Có thể khẳng định qua các phong trào, hoạt động thực tiễn nhận thức của cán bộ và nhân dân đối với công tác phát triển gia đình, xây dựng đời sống VH được coi trọng nên đã thực sự đi vào đời sống hàng ngày của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển KT- XH của  địa phương. 
Hội nghị đã trao bằng khen của  Chủ tịch UBND xã Nghi Thái cho 1 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, giai đoạn 2000 – 2020 và 10 năm thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam, giai đoạn 2010 – 2020./.

                                                                                           Quang Dũng

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Sôi nổi từ phong trào Hiến máu tình nguyện tại Nghi Lộc

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.