Xóm 5 xã Nghi Đồng tổ chức lễ đón Bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2017
 
Xóm 5 xã Nghi Đồng tổ chức lễ đón Bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2017 (14/05/2018 10:39 AM)

Sáng ngày 12/5/2018, xóm 5 xã Nghi Đồng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa năm 2017. Đông đảo nhân dân đã về tham dự buổi lễ.

  

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ đón nhận

 

Đông đảo nhân dân về dự lễ

Xóm 5, xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc là xóm có truyền thống yêu nước. Trong 2 cuộc kháng chiến chống TP Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, xóm có 2 liệt sĩ, 03 thương, bệnh binh. Hiện nay xóm 121 hộ dân, 376 nhân khẩu; Tỷ lệ đồng bào theo Đạo Thiên Chúa chiếm hơn 90%. Phát huy truyền thống đại đoàn kết, với tinh thần "kính Chúa yêu nước", "sống phúc âm trong lòng Dân tộc", dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, cán bộ, nhân dân xóm 5 xã Nghi Đồng đã tích cực hưởng ứng Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và đã đạt nhiều kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và không ngừng phát triển. Thu nhập bình quân đầu người của xóm năm sau cao hơn năm trước; tỷ lệ nhà mái bằng, lợp ngói đạt 100%, không có nhà tranh tre dột nát. Toàn xóm chỉ còn 3 hộ nghèo. Đời sống văn hóa của nhân dân lành mạnh, phong phú. Thiết chế văn hóa, thể thao của xóm được quan tâm xây dựng đạt chuẩn của Bộ VHTT-DL. Xóm luôn đi đầu trong các phong trào văn hóa, văn nghệ của xã; Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2017 đạt 91%. Vệ sinh môi trường trong xóm đảm bảo xanh, sạch, đẹp; Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; trong xóm không có người vi phạm tệ nạn xã hội. Từ năm 2016-2017 trong xóm không có người sinh con thứ 3 trở lên. Truyền thống nhân ái, tương thân tương ái trong xóm được giữ gìn và phát huy.

Với kết quả đạt được, năm 2017, xóm 5 xã Nghi Đồng được UBND huyện Nghi Lộc công nhận danh hiệu "Làng văn hóa".

 

Trao bằng công nhận "Làng văn hóa" cho xóm 5, xã Nghi Đồng

Tại lễ đón nhận danh hiệu này, cán bộ, nhân dân xóm 5 vô cùng phấn khởi và tự hào, thể hiện quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững danh hiệu Làng văn hóa trong những năm tiếp theo.

                                                                                   Chân Lộc

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

NGHI LỘC NỖ LỰC XÂY DỰNG HAI CHUẨN QUỐC GIA Ở XÃ VÙNG GIÁO NGHI DIÊN

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.