Hội Liên hiệp thanh niên Huyện Nghi Lộc triển khai “Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo” tại bệnh viện Lao Phổi Nghệ An.
 
Hội Liên hiệp thanh niên Huyện Nghi Lộc triển khai “Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo” tại bệnh viện Lao Phổi Nghệ An. (09/01/2019 07:54 AM)


Thực hiện Chương trình Mùa đông ấm Xuân tình nguyện tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Thi đua lập thành tích hướng tới Đại hội Hội liên hiệp thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024”. Sáng ngày 7/1, Tại Bệnh viên Phổi Nghệ An, Câu lạc bộ thầy thuốc tre Bệnh viện đã tổ chức ra mắt mô hình “Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo”.


“Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy” đó là câu slogan cho tủ quần áo miễn phí được đặt tại phòng khám của Bệnh viện Phổi Nghệ An.

Những bộ quần áo này sẽ làm ấm lòng thêm biết bao người bệnh nghèo có hoàn cảnh khó khăn quần áo không đủ mặc, nhất là vào những ngày mưa lạnh. Để tủ quần áo luôn được “cung cấp” đầy đủ và kịp thời. Các thành viên CLB thầy thuốc sẽ tiếp nhận và phân loại quần áo cho từng người. Nam, nữ, trẻ em, người lớn tuổi riêng và gấp ngay ngắn đặt ở tủ. Đồng thời luôn có đoàn viên túc trực để hướng dẫn bệnh nhân lấy đồ mặc. Huyện đoàn Nghi Lộc kêu gọi vận động cán bộ đoàn viên thanh niên cũng như những người có điều kiện tiếp tục ủng hộ để duy trì tủ quần áo này.


Việc tặng quần áo cũ cho người nghèo tuy là việc làm nhỏ nhưng lại có giá trị nhân văn to lớn góp phần làm cho cái tốt được lan tỏa. Trong dịp này, nhiều tổ chức cơ sở đoàn cũng quyên góp chăn ấm, áo ấm để trao tặng trực tiếp đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia hỗ trợ giúp gia đình chính sách người già neo đơn thu hoạch mùa.

Trung Dũng

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

NGHI LỘC HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.