Khai trương cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại Nghi Lộc
 
Khai trương cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại Nghi Lộc (12/04/2018 02:51 PM)

Sáng 11/4/2018, Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã khai trương cơ sở cấp phát thuốc  điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.Toàn cảnh buổi khai trương cơ sở cấp phát thuốc  điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.


Cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại TTYT huyện Nghi Lộc được thành lập theo quyết định số1442 ngày 13/12/2017  của Sở Y tế Nghệ An, gồm 7 cán bộ, nhân viên y tế. Việc Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đưa vào sử dụng cơ sở cấp phát thuốc điều trị các chất  dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone có ý nghĩa rất thiết thực. Đó là làm giảm cảm giác thèm ma túy, tần suất sử dụng các dạng thuốc phiện và tránh được nguy cơ lây nhiễm HIV, viêm gan B. Cải thiện tình trạng sức khỏe,nâng cao chất lượng cuộc sống  và từ bỏ dần ma túy. Việc dùng thuốc methadone còn giảm chi phí và gánh nặng cho gia đình và xã hội cũng đảm bảo an ninh trật tự, giảm tội phạm và TNXH.
Tại buổi khai trương, đã có 7 bệnh nhân đến điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.


 Tính đến thời điểm này, Nghi Lộc có 148 người nghiện ma túy đã có hồ sơ quản lý. Vì vậy ngoài 7 bệnh nhận được trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh chuyển về thì huyện phấn đấu trong năm nay sẽ vận động các người nghiện ma túy còn lại dùng thuốc Methadone./.

Quang Dũng

  Đài TT- TH Nghi Lộc

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

NGHI LỘC NỖ LỰC XÂY DỰNG HAI CHUẨN QUỐC GIA Ở XÃ VÙNG GIÁO NGHI DIÊN

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.