Nghi Lộc lần đầu tiên đấu giá đất bằng bỏ phiếu kín
 
Nghi Lộc lần đầu tiên đấu giá đất bằng bỏ phiếu kín (12/08/2019 10:34 AM)

Sáng ngày 09/8/2019, UBND huyện Nghi Lộc phối hợp với Công ty đấu giá đất Hợp Danh Hoàng Long  tổ chức đấu giá đất bằng hình thức bỏ phiếu kín áp dụng cho 12 lô đất tại xã Nghi Thịnh. Đây là lần đầu tiên huyện Nghi Lộc thực hiện đấu giá đất bằng hình thức mới này.


Toàn cảnh phiên đấu giá

Tham gia đấu giá đất lần này có 26 hồ sơ đăng ký đấu giá trong 12 lô đất tại xóm 6 và xóm 7 xã Nghi Thịnh.  Các khách hàng tham gia đấu giá đất điền thông tin cá nhân, số lô đất, số tiền đấu giá bỏ vào phong bì, kí tên lên mép dán  niêm phong và bỏ vào thùng phiếu. Các thông tin  sẽ hoàn toàn được giữ bí mật và chỉ công khai khi mở niêm phong.

Chỉ trong 1 buổi, 10/12 lô đất trên đã được đấu giá thành công. Lô cao nhất có giá hơn 1,8 tỷ đồng, lô thấp nhất có giá 800 triệu đồng (Còn 2 lô không đủ điều kiện để đấu giá do chỉ có một hồ sơ tham gia đấu giá). Địa phương thu về hơn 16,72 tỉ đồng cho ngân sách từ việc đấu giá 10 lô đất nói trên, tăng gần 1,6 tỷ đồng so với cách đấu giá trước đây.


Hội đồng đấu giá đất mở thùng phiếu

Phiên đấu giá  diễn ra an toàn, thuận lợi. Với cách làm mới  này tình trạng chen lấn, mất an ninh trật tự, đặc biệt là việc “cò đất” ép người mua giàn xếp giá cả như trước đây đã không còn.

 

Dự kiến, sắp tới đây, Nghi Lộc sẽ triển khai  áp dụng hình thức đấu giá đất bằng hình thức bỏ phiếu kín 30 xã, thị trấn trong huyện./.

 

                                                                      Thu Hiền

                                                                        Đài Nghi Lộc

 

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.