Nghi Lộc: phun thuốc Bảo vệ thực vật bằng máy bay điều khiển
 
Nghi Lộc: phun thuốc Bảo vệ thực vật bằng máy bay điều khiển (19/03/2020 02:42 PM)


Sáng ngày 15/3/2020, xã Nghi Văn (Nghi Lộc) đã sử dụng máy bay điều khiển để phun thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ bệnh đạo ôn trên cánh đồng mẫu.

Máy bay điều khiển do công ty cổ phần Đại Thành hợp đồng cung cấp. Qua thực tế sử dụng máy bay điều khiển phun thuốc bảo vệ thực vật có nhiều ưu điểm vượt trội: hỗ trợ nông dân nâng cao hiệu suất lao động (giảm sức lao động, tiết kiệm nước 70% và thuốc sâu đến 40%, tiết kiệm thời gian phun thuốc sâu), giảm thiểu tác hại của thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác. Với kinh phí: 55 ngàn đồng/sào chi phí thuê một chiếc máy bay để phun chỉ bằng 1/2 so với số tiền bỏ ra thuê người phun thuốc. Ngoài ra, việc sử dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật giúp cho thuốc phun được đều hơn; việc quản lý và xử lý bao vỏ thuốc bảo vệ thực vật cũng được đảm bảo hạn chế gây ảnh hưởng đến môi trường.
Máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa có cơ chế bay tương tự các thiết bị bay không người lái phổ biến như flycam. Máy bay có thể bay theo lộ trình đã được thiết lập sẵn, khi hết thuốc máy bay tự động quay về nạp thuốc, rồi bay về vị trí cũ để phun tiếp.


Xã Nghi Văn hiện có 543 ha lúa đang ở thời kỳ đẻ nhánh chuận bị trổ đòng, việc hợp đồng thuê máy bay không người lái để phun thuốc được bà con nhân dân rất đồng tình ủng hộ, đặc biệt là trên những cánh đồng mẫu lớn.

Trung Dũng

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Tuổi trẻ Nghi Lộc thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.