Đoàn thanh niên Nghi Lộc cắt tóc, rửa xe gây quỹ “Tấm lòng nhân ái”
 
Đoàn thanh niên Nghi Lộc cắt tóc, rửa xe gây quỹ “Tấm lòng nhân ái” (09/07/2018 08:08 AM)


Sáng ngày 5/7, Câu lạc bộ “Thanh niên tình nguyện”, Đoàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc ra quân thực hiện Chương trình rửa xe, cắt tóc tình nguyện gây quỹ “Tấm lòng nhân ái”. Trực tiếp thực hiện chương trình là 15 tình nguyện viên của CLB “Thanh niên tình nguyện” Đoàn xã Nghi Long và đoàn viên thanh niên các trường học về sinh hoạt hè ở địa phương.


Từ sáng sớm, tại khu vực ngã tư trung tâm xã, các tình nguyện viên nhận rửa xe máy, cắt tóc cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã. Người hưởng dịch vụ sẽ tự nguyện bỏ vào thùng quyên góp gây quỹ với số tiền tùy tâm. Chương trình đã được nhân dân đồng tình ủng hộ, cho CLB mượn máy bơm, cho điện, nước phục vụ rửa xe.
Các thành viên CLB Thanh niên tình nguyện Đoàn xã Nghi Long rửa xe, cắt tóc vận động nhân dân ủng hộ tiền gây quỹ “Tấm lòng nhân ái”

Giá rửa mỗi xe máy ở bên ngoài thông thường chỉ 10 ngàn đồng nhưng đại đa số khách dùng dịch vụ tại đây đã gửi vào quỹ số tiền cao gấp đôi trở lên, nhiều trường hợp ủng hộ từ 50 đến 100 ngàn đồng. Người được cắt tóc cũng gửi lại số tiền cao hơn giá cắt bên ngoài. Trong 3 giờ đầu buổi sáng ra quân, chương trình đã đón nhận trên 80 khách đến rửa xe máy và cắt tóc. Số tiền quỹ bước đầu thu được ước trên 2 triệu đồng.
Số tiền cán bộ, nhân dân xã Nghi Long ủng hộ quỹ “Tấm lòng nhân sái” trong những giờ đầu ra quân của chương trình


Anh Nguyễn Quang Cảnh – Bí thư Đoàn xã Nghi Long cho biết:  Hoạt động này được duy trì hết ngày 6/7, phấn đấu vận động góp được 5 triệu đồng. Số tiền quỹ “Tấm lòng vàng” quyên góp được sẽ được Đoàn xã Nghi Long trao tặng cho các học sinh bị tật nguyền, học sinh nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các hộ già cả neo đơn, hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ xã Nghi Long trong việc chung tay vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

 

                                                                   Nhật Tuấn

                                                                   Đài TTTH Nghi Lộc    

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
  Lịch công tác tuần thứ 21 năm 2019  (20/05/2019 07:43 AM)
  Lịch công tác tuần thứ 20 năm 2019  (10/05/2019 04:18 PM)
  Lịch công tác tuần thứ 19  (06/05/2019 12:57 PM)
  Lịch công tác tuần thứ 18 năm 2019  (02/05/2019 10:17 AM)
 

ĐẠI HỘI MTTQ HUYỆN NGHI LỘC KHÓA XXI NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.