Nghi Lộc: Trao Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Thị Vân Anh (06/09/2017 10:48 AM)

Sáng 5/9/2017, tại Lễ khai giảng của trường THCS Nghi Văn (Nghi Lộc, Nghệ An), Hội đồng Đội huyện Nghi Lộc đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” – Danh hiệu cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phần thưởng cho em Nguyễn Thị Vân Anh, học sinh lớp 8A, trường THCS Nghi Văn vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi chết đuối.


Khoảng 16h30 ngày 31/10/2015, sau khi đi lễ chiều về, Vân Anh (khi đó là học sinh lớp 6A, trường THCS Nghi Văn) lùa trâu ra đồng sát làng để chăn. Lúc đó, cháu Nguyễn Thị Lan (5 tuổi), Nguyễn Bảo Việt (5 tuổi) và Đặng Quang Long (4 tuổi) cùng mấy em nhỏ khác ra ao nước cách nhà dân tầm 100m để chơi trò câu cá. Trong quá trình chơi, cháu Việt và cháu Long trượt chân rơi xuống ao. Nghe tiếng kêu cứu ở ao nước gần đó, Vân Anh đã lập tức chạy đến. Tại đây, em phát hiện 2 bé trai là cháu Đăng Quang Long (SN 2011) và Nguyễn Bảo Việt (SN 2010) bị đuối nước. Không đắn đo, suy nghĩ, Vân Anh nhảy xuống ao, đưa Việt và Long vào bờ rồi tiến hành sơ cứu. Cùng với sự giúp đỡ của người dân, không lâu sau đó, 2 cháu Việt và Long đã tỉnh táo trở lại.


Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Liên đội THCS Nghi Văn báo cáo, tường trình vụ việc, Hội đồng Đội huyện đã lập hồ sơ trình Tỉnh đoàn đề nghị Trung ương Đoàn khen thưởng kịp thời, song vì nhiều lý do khách quan, đến ngày 24/5/2017, Ban Thường vụ Trung ương đoàn đã có quyết định số 198-QĐKT/TWĐTN-VP tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Thị Vân Anh.
Hội đồng Đội huyện trao Huy hiệu cho em Vân Anh


Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” được trao cho em trong niềm phấn khởi của bản thân em, và các thầy cô giáo cũng như các bạn bè của em trong trường, bởi đây là sự ghi nhận, biểu dương tinh thần dũng cảm, không ngại hy sinh của em Vân Anh. Chính em là tấm gương sáng cho thiếu nhi Nghi Văn nói riêng, thiếu nhi Nghi Lộc nói chung noi theo.

 

Đức Lộc

Huyện đoàn Nghi Lộc

 | 
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

XÃ NGHI THẠCH HỢP NHẤT VĂN PHÒNG ĐẢNG ỦY VÀ HDND UBND

 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
Trực tuyến:         4508
Lượt truy cập thứ:  33158864
Huyện Nghi Lộc
Lượt truy cập thứ:   425893