HOÀI THANH
Hoài Thanh tên thật là Nguyễn Đức Nguyên, sinh ngày 15-7-1909, trong một gia đình có truyền thống Nho học ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An - vùng đất nổi tiếng với truyền thống hiếu học và các phong trào yêu nước.
NGUYỄN DUY TRINH
Nguyễn Duy Trinh sinh ngày 15/7/1910 trong một gia đình nghèo tại làng (nay là xã Phúc Thọ), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Ông là hậu duệ của Thái sư-Cương Quốc công Nguyễn Xí
THÁI BẢO NGUYỄN KẾ SÀI
Nguyễn Kế Sài là con thứ 5 của Cương Quốc Công Nguyễn Xí.
TIẾN SỸ NGUYỄN NGỌC (1812 - 1847):
Nguyễn Ngọc là người làng Cổ Bái xã Đông Hải huyện Chân Phúc tỉnh Nghệ An (nay là xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).
TIẾN SỸ ĐINH VĂN CHẤT

Ông là người ở xã Kim Khê, huyện Chân Lộc (nay là huyện Nghi Lộc), tỉnh Nghệ An; và là cháu nội Tiến sĩ Đinh Văn Phác.

NGUYỄN HỮU CHỈNH - MỘT NHÂN VẬT LỊCH SỬ ĐẶC BIỆT THỜI TÂY SƠN
Trong những biến động của lịch sử Đại Việt cuối thế kỷ XVIII, Nguyễn Hữu Chỉnh là một nhân vật nổi bật, đóng vai trò quan trọng trong những chuyển biến của thời cuộc.
LÊ VĂN MIẾN - HỌA SỸ, NHÀ GIÁO LỚN CỦA HAI THẾ KỶ
Lê Văn Miến (Huy Miến) sinh năm Giáp Tuất (1874) tại làng Ông La, xã Kim Khê (nay là xã Nghi Long), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
CHÍ SĨ ĐẶNG THÁI THÂN
Là người làng Mỹ Chiêm (xã Nghi Phong), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Vì ông đỗ đầu xứ nên được gọi là Đầu xứ Đặng. Ông là học trò và là đồng chí đắc lực của chí sĩ Phan Bội Châu.
CỬ NHÂN NGUYỄN THỨC TỰ
Tên của cụ đã được đặt cho một con đường tại thành phố Vinh và một ngôi trường thuộc huyện Nghi Lộc. Nhà thờ và mộ cụ tại quê hương Đông Chử - Nghi Trường đã được xếp hạng Di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia.
TIẾN SỸ, ĐÔNG CÁC ĐẠI HỌC SĨ PHẠM NGUYỄN DU
Phạm Nguyễn Du (1739 - 1787) vốn có tên Phạm Vĩ Khiêm, tự Hiếu Ðức và Dưỡng Hiên, hiệu Thạch Ðộng, người làng Ðặng Ðiền, huyện Chân Phúc (Nghệ An), là người học giỏi, có tiếng hay chữ từ nhỏ.
 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
 
Bản đồ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 

Nghi Lộc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2017- 2018


 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
Trực tuyến:         3243
Lượt truy cập thứ:  32091686
Huyện Nghi Lộc
Lượt truy cập thứ:   248064