Xã Nghi Mỹ tiếp nhận và an táng hài cốt hai liệt sỹ

Sáng ngày 20/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Nghi Mỹ (huyện Nghi Lộc) tổ chức lễ đón nhận hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Thế Đài và Liệt sỹ Võ Văn Hoài. Liệt sỹ Nguyễn Thế Đài sinh năm 1953, tại xóm 6; Liệt sỹ Võ Văn Hoài (sinh năm 1959) tại xóm 1 cùng xã Nghi Mỹ. Cả hai liệt sỹ đã anh dũng hy sinh năm 1979 khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại nước bạn Cam Pu Chia. Hài cốt hai liệt sỹ được gia đình cất bốc và di dời từ Nghĩa trang liệt sỹ quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ trở về quê nhà. Lễ đón nhận hài các anh hùng liệt sỹ được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Nghi Mỹ tổ chức trang trọng tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ của địa phương với sự tham gia đông đảo của cán bộ, nhân dân và người thân. Ngày 21/7, hài cốt hai Liệt sỹ Nguyễn Thế Đài và Võ Văn Hoài được di dời và an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc.

Lễ đón nhận hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Thế Đài và Liệt sỹ Võ Văn Hoài được tổ chức trang trọng tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Nghi Mỹ

Nhật Tuấn

Trung tâm VHTT&TT huyện Nghi Lộc