image banner
Xã Nghi Công Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã.

 

 

Sáng 24/04/2022, Đảng uỷ -HĐND -UBND -Uỷ ban MTTQ xã Nghi Công Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã (25/04/2002-25/04/2022). Về dự lễ, gồm có các đồng chí Đại tá Dương Minh Hiền - Phó chỉ huy BCH Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện huyện uỷ - Lãnh đạo UBND huyện, Uỷ Ban MTTQ huyện; Đại diện các phòng ban, ngành cấp huyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ

Anh-tin-bai

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Ngày 10/04/2002, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 40/2002/CP về việc chia tách xã Nghi Công thành 2 xã Nghi Công Nam và Nghi Công Bắc, Nghị định có hiệu lực từ ngày 25/4/2002. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghi Công Nam đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, phát huy sức mạnh tổng hợp đưa xã Nghi Công Nam bước sang trang sử mới. Từ một xã nghèo vươn lên xã đạt chuẩn NTM vào ngày 10/12/2019. Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình, dự án, đặc biệt là chương trình xây dựng Nông thôn mới đã được vận dụng và áp dụng có hiệu quả. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nghi Công Nam năm sau cao hơn năm trước. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người là 43 triệu đồng/người/năm (cao gấp 16 lần so với năm 2002). Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 4,7%. Hệ thống điện, đường, trường trạm được đầu tư đồng bộ, khang trang. Công tác QP-AN, TTATXH được củng cố, tăng cường, chính trị xã hội ổn định, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Đến nay, xã đã có nhà văn hoá hơn 350 chỗ ngồi được xây dựng khang trang đẹp đẽ, có 8/8 xóm có nhà văn hoá đảm bảo chuẩn theo quy định phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Những thành tựu mà Đảng bộ - chính quyền và nhân dân xã  Nghi Công Nam đạt được trong 20 năm qua là sự kết tinh của trí tuệ, sức sáng tạo, tinh thần đoàn kết của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Những thành quả đạt được cũng như truyền thống lịch sử, văn hóa quý báu và những bài học kinh nghiệm đã được đúc rút, sẽ là nền tảng vững chắc, tạo đà cho Nghi Công Nam vững bước đi lên trên chặng đường phát triển mới.

Anh-tin-bai

Nhân dịp này, Huyện uỷ- HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Nghi Lộc đã trao tặng Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Công Nam bức trướng “Phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng phát triển”./.

                                                                      Thu Hiền

                                                            Trung tâm VHTT Nghi Lộc

 

                                                            

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • Nghi Lộc - Tự hào một miền quê
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn