image banner
Trường THCS Nghi Kiều khắc phục khó khăn nỗ lực đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

 

Trường Trung học cơ sở Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, cách thị trấn Quán Hành về phía tây khoảng 20 km. Học sinh chủ yếu là con em của xã Nghi Kiều. Trường được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Tân Kiều năm 1989, với bộn bề khó khăn, thiếu thốn, song được sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh, Trường THCS Nghi Kiều huyện Nghi Lộc đã có những bước chuyển mình vững chắc trên con đường phát triển. Niềm vui càng nhân lên gấp bội khi thầy và trò nhà trường đang phấn khởi chuẩn bị đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Trường THCS Nghi Kiều

Hai năm gần đây, mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid19, nhưng với phương châm “Không đến trường, nhưng không dừng học”, Trường THCS Nghi Kiều huyện Nghi Lộc đã khắc phục mọi khó khăn nỗ lực hoàn thành xuất sắc chương trình giáo dục theo yêu cầu của ngành.  Kết quả, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 99%. Đặc biệt năm học 2021-2022, có 37 em học sinh  đạt HSG cấp huyện và kiểm định CL môn văn khối 6,7,8 hóa cấp huyện. Nổi bật có em Trương Xuân Thông đạt giải nhất môn toán trong kỳ thi HSG cấp tỉnh; em Trương Thị Kiều học sinh lớp 9A  đạt giải nhì học sinh giỏi  Tỉnh môn ngữ văn lớp 9.  Nhiều CB, GV đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, CSTĐ cấp cơ sở, được UBND huyện, UBND tỉnh tặng bằng khen, giấy khen v.v..Số lượng học sinh giỏi cấp huyện cấp tỉnh năm sau cao hơn năm trước. Em Trương Thị Kiều học sinh lớp 9A Trường THCS Nghi Kiều vui mừng: “Em rất tự hào khi được học trong Trường THCS Nghi Kiều trong 4 năm vừa qua. Trong quá trình học tại đây em được Thầy cô quan tâm  dìu dắt rất tận tình. Riêng bản thân em trong thời gian vừa qua đã đạt được giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh. Đây là hành trang để em tiếp tục cố gắng phấn đấu cho chặng đường sắp tới”

Xác định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia có vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hàng năm, Ban giám hiệu Nhà trường đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực cụ thể như tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Ban giám hiệu đã chỉ đạo, tổ chức cho giáo viên nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp truyền thụ kiến thức theo hướng tích cực hóa hoạt động của học sinh, tăng cường thực hành thí nghiệm, sử dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, tạo cơ hội cho học sinh phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo để giờ học có hiệu quả.

Chương trình đổi mới SGK và thực hiện dạy học và các hoạt động GD theo chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6 đi vào thực chất và hiệu quả. Thầy giáo Nguyễn Diên Tuấn, giáo viên môn văn,  Trường THCS Nghi Kiều cho biết: “Mỗi thầy cô giáo luôn xác định cho mình là một tấm gương sáng về đạo đức và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; luôn luôn có tâm thế thích ứng, linh hoạt trong công tác dạy và học thời đại công nghệ số để giúp các em tiếp thu bài một cách dễ hiểu và đạt kết quả cao”

Anh-tin-bai

Giờ học tin học của học sinh Trường THCS Nghi Kiều

Có thể nói trong những năm gần đây chất lượng giáo dục của trường THCS Nghi Kiều có những bước tiến đi lên rõ rệt. Từ một ngôi trường yếu và thiếu về phòng học, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy học còn nhiều thiếu thốn. Những năm gần đây được sự chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền huyện, xã và Phòng giáo dục & đào tạo huyện. Sự đóng góp vật chất, tinh thần của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và phụ huynh trên toàn xã, hiện tại các  phòng phòng học, phòng hành chính, các phòng hỗ trợ, phụ trợ cho học tập được đầu tư nâng cấp, sân chơi, bãi tập được xây dựng khang trang, hiện đại hơn trước, cơ bản đáp ứng nhu cầu của công tác dạy và học của nhà trường. Đến nay, trường có 18 lớp học được trang bị phương tiện dạy học hiện đại với hơn 700 học sinh của 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 và có 38 cán bộ, giáo viên và nhân viên đang giảng dạy, công tác. Có nhiều giáo viên DG cấp huyện: có 8 GV có SKKN cấp huyện; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến và nổi bật một số đồng chí được UBND huyện công nhận CSTĐ cấp cơ sở.

Đặc biệt năm học 2021-2022, Trường được Sở giáo dục & Đào tạo Nghệ An công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và UBND tỉnh Quyết định công nhận trường THCS Nghi Kiều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Theo dự dự kiến, từ năm học 2022-2023 trở đi, số lượng học sinh vẫn tiếp tục tăng nhanh. Trường THCS Nghi Kiều mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, các doanh nghệp, các nhà hảo tâm là con em của xã Nghi Kiều đang sinh sống và làm việc trên mọi miền Tổ quốc hoặc ở nước ngoài tiếp tục  hướng về Trường đóng góp hỗ trợ phần nào kinh phí giúp  nhà trường xây dựng thêm cơ sở vật chất  để đáp ứng nhu cầu cho việc dạy và học trong tình hình mới. Thầy giáo Bùi Công Nguyên, Hiệu trưởng Trường THCS Nghi Kiều cho biết thêm: “Được sự quan tâm của các cấp uỷ đảng chính quyền từ huyện đến cơ sở, Phòng GD&ĐT huyện, sự đồng thuận của nhân dân, sự đoàn kết của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong thời gian qua công tác dạy và học đã có bước chuyển biến rõ rệt và đặc biệt năm 2022 được UBND tỉnh công nhận trường THCS Nghi Kiều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Mục tiêu của nhà trường sắp tới là tập trung các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ để nâng cao chất lượng hơn nữa trong thời gian tới”

Nhìn lại chặng đường đã qua với biết bao sự cống hiến của các thế hệ thầy và trò, tin rằng trên chặng đường sắp tới, Trường THCS Nghi Kiều  sẽ ngày càng gặt hái được thành công, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của xã Nghi Kiều nói riêng và huyện Nghi Lộc nói chung.

                                                                                 Thu Hiền – Quang Dũng

                                                                                    Trung tâm VHTT Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • An táng 103 hài cốt Liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn