Tập huấn công tác phòng, chống sốt xuất huyết Dengue tại Nghi Lộc.

Sáng ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn công tác phòng, chống sốt xuất huyết Dengue năm 2022.

Tham dự lớp tập huấn có  trên 100 học viên đến từ Trung tâm Y tế; Trưởng khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm; Chuyên trách chương trình phòng, chống sốt xuất huyết Dengue; Cán bộ Trạm Y tế và đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của 29 xã, thị trên địa bàn huyện và  đội ngũ cán bộ phụ trách công tác phòng chống sốt xuất huyết Thị xã Cửa Lò.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian 2 ngày,  các học viên được các giảng viên thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh cập nhật tình hình dịch bệnh SXH tại các tỉnh miền Bắc và tình hình dịch sốt xuất huyết trong tỉnh;  Hướng dẫn điều tra giám sát véc tơ truyền bệnh; Hướng dẫn điều tra ca bệnh sốt xuất  huyết Dengue; Hướng dẫn xử lý ổ bệnh sốt xuất  huyết Dengue; Hướng dẫn phá hoá chất và kỹ thuật phun hoá chất.

Lớp tập huấn là cơ sở để các cán bộ thực hiện công tác phòng chống sốt xuất huyết tại cộng đồng nâng cao kiến thức, kỹ năng trong thực hiện công tác giám sát bệnh sốt xuất huyết, thực hiện việc lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu đúng kỹ thuật và biết cách tổ chức hiện tốt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tại cồng đồng dân cư.

Thu Hiền

Trung tâm VHTT-TT huyện