image banner
Nghi Lộc: Sôi nổi các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2022.

 

Sau 2 mùa hè phải tạm ngừng nhiều hoạt động do dịch Covid-19. Năm 2022, các họat động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã được khởi động lại. Các giải thể thao, duyệt Nghi thức đội, hội diễn văn nghệ, vệ sinh môi trường...đã được các tổ chức Đoàn – Hội – Đội triển khai nhằm tạo những sân chơi bổ ích, an toàn, những hoạt động ý nghĩa trong ngày hè, đồng thời giúp các em có thêm kiến thức và kỹ năng sống.

Hiện nay, toàn huyện có trên 38.000 thanh thiếu nhi trên tổng số 29 xã, thị trấn. Ngay khi kết thúc năm học 2021 -2022, BTV Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo Đoàn trường và các Liên đội TH, THCS phối hợp với Đoàn xã, thị trấn tổ chức bàn giao sinh hoạt hè cho đoàn viên, thanh niên, đội viên là các em học sinh về địa phương để quản lý, theo dõi, đánh giá và tổ chức phong trào, hoạt động cho các em tham gia. Nhằm đảm bảo lực lượng và tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi vào tổ chức, đồng thời cũng là tiêu chí để nhận xét, đánh giá chính xác, đầy đủ, khách quan quá trình tham gia sinh hoạt hè của các em sau khi trở lại năm học mới.

Anh-tin-bai

Bàn giao sinh hoạt hè cho ĐVTN

Khởi động chương trình là các hoạt động ý nghĩa, vui, khỏe nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 được các cơ sở Đoàn tổ chức như: Liên hoan, giao lưu văn nghệ, thăm hỏi và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm địa chỉ đỏ...nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em sau khi kết thúc năm học.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tổ chức các hoạt động nhân dịp 1/6

Hoạt động cấp huyện dành cho thanh thiếu nhi được quan tâm, đẩy mạnh. Trong 2 ngày 16-17/6/2022, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nghi Lộc, BTV Huyện đoàn tổ chức Hội thi ảnh “Tự hào sắc xanh” và triển lãm tranh “Thiếu nhi Nghi Lộc với Đại hội Đoàn” thu hút hơn 1200 ĐVTN và các em thiếu nhi tham dự. Ban Tổ chức đã trao 8 giải cho cuộc thi “Tự hào sắc xanh” và  11 giải cho các bức tranh tại triển lãm ảnh. Đây là hoạt động sáng tạo, tạo không khí sôi nổi, để lại dấu ấn của thanh thiếu nhi huyện nhà tại đại hội Đoàn cấp huyện, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao và ghi nhận.

Anh-tin-bai

Trao giải cho các cuộc thi tại Đại hội

Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục truyền thống, uống nước nhớ nguồn, nâng cao thể lực, ý thức cho thanh thiếu nhi được tổ chức bằng nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: Tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân dịp 27/7; ra quân Ngày chủ nhật xanh vệ sinh môi trường; Các giải bóng đá, bóng chuyền cho thanh thiếu nhi; Tham gia Trại hè em nuôi để học hỏi, khám phá, trực tiếp trải nghiệm “Một ngày là công nhân Bitis”...

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các hoạt động giáo dục, nâng cao ý thức cho ĐVTN

Trong đợt hè này, nhiều giáo viên TPT đội, cán bộ đoàn, hội, đoàn viên có kỹ năng đã đăng ký với Trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao huyện mở các lớp năng khiếu: Bóng đá nam, nữ, lớp bơi lội, cờ vua, dân ca ví dặm...cho các đối tượng là học sinh tiểu học, trung học cơ sở. Tiêu biểu như lớp đá bóng của anh Đinh Văn Phương – Ủy viên Ủy ban Hội huyện, thành viên CLB thanh niên PTKT cấp huyện; Lớp bơi lội, bóng bàn, cờ vua do thầy Bùi Thanh Nghệ - Giáo viên TPT Đội TH Quán Hành lên lớp; Lớp dân ca ví dặm do chị Đậu Thị Minh Hồng- Bí thư Đoàn xã Nghi Yên tổ chức; CLB múa hiện đại do chị Nguyễn Thị Huệ - Bí thư Đoàn xã thành lập...Tham gia các lớp năng khiếu này, các em được cung cấp những kiến thức cơ bản về môn học và được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu, sở trường của bản thân. Hiện các lớp học này đang diễn ra sôi nổi, hiệu quả, thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các lớp năng khiếu, CLB cùng sở thích

Tại các xóm, cụm dân cư, tổ dân phố cũng diễn ra đa dạng các hoạt động sinh hoạt hè. Nét mới trong chỉ đạo hoạt động hè năm nay của Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện là hướng mạnh về cơ sở, các hoạt động hè không chỉ tập trung ở khu vực trung tâm huyện mà còn được tổ chức đa đạng ở các xã, thị trấn. Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn chủ động xây dựng chương trình sinh hoạt hè với từng chủ đề cụ thể ở tất cả các xóm, cụm dân cư, tổ dân phố; chỉ đạo Đoàn trường đẩy mạnh hoạt động Ngày hè đọc sách nâng cao kiến thức cho ĐVTN; chỉ đạo Liên đội chú trọng việc tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em... Nội dung sinh hoạt hè được quan tâm đổi mới phù hợp với các nhóm tuổi và sở thích của các em thanh thiếu nhi, tập trung vào các hoạt động vui chơi, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, các phong trào rèn luyện học tập.

Điểm nhấn trong hoạt động hè năm nay là các Hội thi Nghi thức đội được nhiều đơn vị mạnh dạn tổ chức. BTV Huyện đoàn đã về từng xã, thị trấn có tổ chức Hội thi để tập huấn nhằm đảm bảo thực hiện chuẩn những quy định thống nhất mang nét đặc trưng của Đội được thể hiện bằng ngôn ngữ, hình thức tượng trưng, nghi lễ thủ tục và đội hình, đội ngũ. Hoạt động tạo ra sân chơi sôi nổi cho các em thanh thiếu nhi, cứ vào hằng đêm, khi tiếng trống vang lên tại các nhà văn hóa xóm thì rất đông các em tham gia đến tập, biểu diễn. Tiêu biểu như các xã: Nghi Lâm, Nghi Kiều, Nghi Công Bắc, Nghi Phong, Nghi Thái...

Anh-tin-bai

Sôi nổi chuẩn bị Hội thi Nghi Thức đội

Với sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của toàn xã hội và vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn – Hội – Đội chắc chắn mùa hè năm nay, các em thanh, thiếu niên trong toàn huyện đã, đang và sẽ có một mùa hè bổ ích, lý thú.

Khánh Hưng 

Huyện đoàn Nghi Lộc

BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • Hội CCB Nghi Lộc thực hiện có hiệu quả của các chính sách hoạt động cho hội viên
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn