image banner
Dòng họ Hoàng Văn (Nghi Yên): Tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Dòng họ văn hoá”.

 

Sáng ngày 16/04/2022, dòng họ Hoàng Văn xóm Đông Sơn xã (Nghi Yên)  long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu "Dòng họ văn hóa" năm 2021. Về tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm VHTT-TT huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Nghi Yên cùng đông đảo con cháu, dâu rể dòng họ Hoàng Văn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ

Dòng họ Hoàng Văn xóm Đông Sơn xã (Nghi Yên) là một trong những dòng họ có bề dày lịch lâu đời, đến nay đã có lịch sử hơn 200 năm, với nhiều truyền thống tốt đẹp như hiếu học, học giỏi, yêu nước và cách mạng. Hiện nay dòng họ có 95 hộ gia đình với 280 nhân khẩu. Hưởng ứng Phong trào TDĐKXDĐSVH, các hộ gia đình trong Dòng họ luôn chủ động tích cực tham gia và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các gia đình đoàn kết giúp đỡ nhau xoá đói giảm ngèo, làm giàu chính đáng, nhắc nhở nhau gìn giữ gia phong, gia đạo, truyền thống tốt đẹp của tổ tiên, dòng họ. Đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. Thu nhập bình quân đầu người trong dòng họ ước đạt 36 triệu đồng/người/năm. Hộ giàu chiếm tỷ lệ  5%,  hộ khá 35% và  không có hộ nghèo.

Con cháu dòng họ có đời sống tinh thần lành mạnh, phong phú, tham gia nhiệt tình các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do xóm, xã tổ chức. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang. Các đám cưới đều được tổ chức một cách tiết kiệm, không phô trương, linh đình, đua đòi hình thức. 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường. Hàng năm, dòng họ Hoàng Văn có từ 30 - 40 em đạt học sinh giỏi các cấp, có trên 20 học sinh tốt nghiệp các Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp.

Đạt được danh hiệu “Dòng họ văn hóa” là niềm tự hào, niềm vui lớn của dòng họ Hoàng Văn. Việc tổ chức buổi lễ đón nhận danh hiệu “Dòng họ văn hóa” là một sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với dòng họ, đánh dấu một bước ngoặt trong quá trình hình thành và phát triển của dòng họ, tạo ra khí thế và động lực tinh thần to lớn để dòng họ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

                                                  Thu Hiền

                                        Trung tâm VH Nghi Lộc

 

 

TIN MỚI
BẢN ĐỒ HUYỆN NGHI LỘC
image

Tin tức
  • Nghi Lộc - Tự hào một miền quê
1 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHI LỘC
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
Trụ sở: K4 thị trấn Huyện Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 038.3 8610284 - Email: nghiloc@nghean.gov.vn